Những bài văn hay lớp 5

Tả cô giáo mà em yêu quý

Đề bài: Tả cô giáo mà em yêu quý

Bài làm 1

Đã 5 năm rồi cô Hương là cô giáo chủ nhiệm của em. Em rất yêu quý cô. Hàng ngày cô dạy em rất nhiều điều hay lẽ phải.

Năm nay cô Hương đã gần 40 tuổi nhưng trông cô còn rất trẻ. Dáng cô thon thả, cô bước đi nhẹ nhàng, thướt tha trong chiếc áo dài trắng duyên dáng. Mái tóc cô đen nhánh và mềm mượt như làn suối, cô thường xõa tóc ngang lưng. Cô có khuôn mặt trái xoan và trắng hồng. Đôi mắt của cô to, đen láy và trong vắt như giọt nước. Cô luôn nhìn chúng em bằng ánh mắt ấm áp, dịu dàng như người mẹ. Miệng cô chúm chím rất xinh. Cô hay cười để lộ ra hàm rằng trắng bóng như ngọc trai. Cô có chiếc răng khểnh và má lúm đồng tiền rất xinh. Mỗi lần cô cười thật hiền hậu biết bao.

Cô Hương rất hiền. Cô luôn luôn vui vẻ và cười với chúng em. Trong giờ dạy cô dạy rất nhiệt tình, cô hay nghĩ ra những trò vừa chơi vừa học để chúng em có tinh thần học tập thoải mái nhất. Thế nhưng khi chúng em mắc lỗi thì cô rất nghiêm khắc chỉ bảo để chúng em sửa sai. Nhờ vậy mà chúng em luôn nhớ lời cô dạy rằng khi sai thì phải nhận lỗi và sửa lỗi, như thế mới trở thành một người tốt. Ngoài giờ học cô Hương còn ở lại lớp để chúng em hỏi cô về những bài không hiểu trong giờ học nữa. Cô chỉ dạy chúng em rất tận tình.

Xem thêm:  Em hãy viết đơn xin được cấp thẻ đọc sách trong thư viện của trường hoặc xã (phường)

Cô Hương là cô giáo mà em yêu quý nhất. Cô Hương như một người mẹ luôn theo sát em rèn luyện em trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi. Em sẽ tiếp tục cố gắng và chăm chỉ học hành để ba mẹ và cô Hương tự hào về em.

ta co giao ma em yeu quy - Tả cô giáo mà em yêu quý

Tả cô giáo mà em yêu quý

Bài làm 2

Trong số các giáo viên ở trường em, cô giáo mà em yêu quý nhất chính là cô Hồng. Cô Hồng là giáo viên dạy môn Tiếng Anh của lớp em.

Cô Hồng dạy chúng em từ hồi em mới vào lớp 1. Cô rất trẻ. Dáng cô thanh mảnh, cô thướt tha trong tà áo dài truyền thống mỗi buổi lên lớp. Mái tóc đen của cô dài ngang lưng, thẳng mượt làm cô hiền dịu như người mẹ. Gương mặt cô tròn xoe lúc nào cùng bừng sáng nhờ đôi mắt bồ câu đen láy và đôi lông mày lá liễu thon gọn. Đôi mắt ấy lấp lánh như hai vì sao đêm dẫn lối cho chúng em. Chiếc mũi cao dọc dừa thon thon nằm ngay trên khóe miệng nhỏ nhắn hay cười. Răng cô trắng tinh như sứ, mỗi khi cô cười lại thấp thoáng lộ ra. Chiếc răng khểnh duyên dáng lại càng làm nụ cười cô thêm phần rạng rỡ hơn.

Cô luôn là một cô giáo tận tâm, nhiệt tình với học sinh. Giọng nói của cô rất nhẹ nhàng, truyền cảm như lời hát, thu hút chúng em say sưa nghe giảng. Cô kiên nhẫn dạy chúng em đọc từng từ mới, nhớ từng câu tiếng Anh. Cô Hồng là chiếc thuyền đưa chúng em đi đến khám phá những kiến thức hay, đầy thú vị để chúng em cùng suy ngẫm và học hỏi những điều mới mẻ.

Xem thêm:  Tả người thân của em

Cô Hồng sống rất giản dị và cô luôn quan tâm đến từng học sinh trong lớp. Cô thường xuyên giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, dìu dắt các bạn vượt qua những khó khăn trong học tập.

Em luôn yêu thương và kính mến cô Hồng. Cô chính là người rèn cho em những chữ viết đầu tiên khi em bắt đầu cuộc đời học sinh. Cô đã làm cho em hiểu được tấm lòng của các thầy cô giáo – những người lái đò đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Em sẽ không bao giờ quên công ơn dạy dỗ của cô Hồng.

Thảo Trân