Những bài văn hay lớp 5

Tả chiếc thước kẻ mà em thích nhất

Đề bài: Tả chiếc thước kẻ mà em thích nhất

Bài làm 1

Trong các đồ dùng học tập của em như hộp bút, bút chì, tẩy,…em thích nhất là cái thước kẻ. Đó là món quà mà bạn thân của em đã tặng em vào ngày sinh nhật lần thứ mười tuổi của em.

Đó là một chiếc thước kẻ nhỏ nhắn, xinh xắn. Nó dài 20 xăng ti mét, rộng chỉ bằng 1 đốt ngón tay trỏ của em. Chiếc thước được làm bằng nhựa trắng, vừa dẻo lại vừa rất bền. Trên mặt thước có một lớp dán bằng ni lông màu xanh lá mạ. Từng vạch xăng ti mét và mi li mét trên thước được chia rất tỉ mỉ và chính xác.

Chiếc thước kẻ rất đẹp. Một bên đầu thước có hình hai chiếc tai nhỏ vểnh lên của chú Totorro. Trên thước kẻ có dán rất nhiều hình chú Totorro đang cầm chiếc ô to, chạy nhảy chơi đùa cùng các bạn. Trên thân thước kẻ còn khắc chữ Totorro nữa. Bên kia đầu thước là một chiếc thước đo độ mi ni. Nhờ vậy mà em vừa có thể sử dụng thước kẻ vừa sử dụng cả thước đo độ nữa.

Chiếc thước kẻ giúp ích cho em rất nhiều trong học tập. Em dùng nó để kẻ hàng, vẽ mỹ thuật,…Nhờ vậy mà bài tập của em luôn thẳng hàng, ngay ngắn, nhìn đẹp mắt và em còn được cô giáo khen nữa. Khi đến tiết toán thì em lại dùng thước kẻ để đo độ góc một cách chính xác và tiện lợi. Sau khi dùng xong em lau và cất thước kẻ cẩn thận để nó không bị trầy xước và giữ được đẹp như mới.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả gấu bông

Đó là chiếc thước kẻ mà em yêu thích nhất. Em thích nó vì nó đẹp, giúp em làm bài tập thật tốt và sạch sẽ. Đó cũng là món quà hữu ích mà người bạn mà em yêu mến đã tặng cho em. Vì vậy em sẽ giữ gìn chiếc thước kẻ thật cẩn thận.

ta chiec thuoc ke ma em thich nhat - Tả chiếc thước kẻ mà em thích nhất

Tả chiếc thước kẻ mà em thích nhất

Bài làm 2

Hôm qua mẹ em dẫn em đi nhà sách để mua sắm đồ dùng cho năm học mới. Trong số những đồ mẹ mua em thích nhất là chiếc thước kẻ. Có lẽ đây là chiếc thước kẻ đẹp nhất mà em từng thấy từ trước đến giờ.

Chiếc thước kẻ của em có màu xanh nước biển dịu nhẹ nhìn rất mát mắt. Trên thước có hình những cơn sóng đang ào ào vỗ về bờ biển, sóng sủi bọt trắng xóa. Màu trắng của sóng nổi bật trên nền màu xanh nhìn đẹp lắm. Dường như chiếc thước kẻ nhỏ bé này có thể ẩn chứa cả đại dương bao la rộng lớn.

Chiếc thước kẻ có chiều dài 30 xăng ti mét. Mỗi xăng ti mét lại chia ra thành mười vạch mi li mét nhỏ xíu nhưng rất dễ nhìn. Trên thước kẻ có đánh số thứ tự nên khi em đo rất chính xác và tiện lợi. Chiếc thước kẻ rất nhẹ nên em có thể xoay nó dễ dàng. Đặc biệt là ở một góc thước kẻ có dán một nhãn vở nhỏ xinh. Em ghi tên mình lên đó nên không bao giờ sợ mất thước kẻ nữa.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả một diễn viên đang diễn trong cảnh quay

Em coi chiếc thước kẻ của em như một người bạn thân thiết vậy. Hàng ngày em dùng thước kẻ để kẻ những đường ngang, đường dọc thẳng tắp. Em dùng để vẽ hình, làm toán và kẻ lề nữa. Vì thế nên vở của em luôn luôn ngay ngắn, sạch đẹp. Sau khi dùng thước kẻ xong, em lấy khăn lau mực bị dính vào thước khi em kẻ, sau đó em cất ngay ngắn vào cặp sách để lần sao lấy ra tiện hơn.

Em rất thích chiếc thước kẻ của em. Em tự hứa với mình sẽ dùng thước kẻ học tập thật chăm chỉ, ngoan ngoãn để bố mẹ tự hào về em. Em sẽ giữ gìn chiếc thước kẻ thật cẩn thận để em có thể dùng nó lâu dài.

Thảo Trân