Những bài văn hay lớp 5

Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích nhất

Bài làm 1

Vào ngày khai giảng năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc cặp sách có hình công chúa. Em mơ ước được làm một công chúa xinh đẹp vì thế em rất thích chiếc cặp sách mới này.

Chiếc cặp mới to hơn cái cũ của em nhiều. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Ở bề mặt trên cùng có tất cả các hình công chúa mà em biết: Bạch Tuyết, Lọ Lem, Elsa…Họ mặc những bộ váy lộng lẫy, miệng tươi cười rất xinh. Xung quanh hình công chúa còn có các hình dễ thương khác như đóa hoa, quả bóng bay, ông mặt trời và cả hình trái tim nữa. Cả quai cầm tay và dây đeo cũng có màu hồng rất đẹp. Em còn gắn thêm chiếc móc khóa vào chiếc khóa của ngăn đầu tiên, mỗi khi đi lại là chiếc móc khóa lại kêu leng keng nghe rất vui tai.

Chiếc cặp sách của em có rất nhiều ngăn, mỗi ngăn em để các đồ dùng học tập khác nhau. Hai ngăn trong cùng to nhất em để sách vở. Ngăn thấp ở ngoài em để hộp bút, thước kẻ, phấn viết bảng và hộp mực. Hai ngăn lưới ở hai bên chiếc cặp, một ngăn em để chai nước nhỏ, một ngăn em để cái ô để đi học hàng ngày. Chiếc cặp rất nhẹ nên em đeo trên vai không thấy nặng. Các bạn nữ trong lớp hay ngắm nghía chiếc cặp của em và khen đẹp, điều đó làm em càng yêu quý chiếc cặp của mình hơn.

Xem thêm:  Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em, hàng ngày chiếc cặp đi học cùng em và che chở cho sách vở của em không bị ướt mỗi khí trời mưa. Em rất yêu quý chiếc cặp của em.

ta chiec cap sach ma em yeu thich nhat - Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích nhất

Tả chiếc cặp sách

Bài làm 2

Sau lễ tổng kết năm học, mẹ em dẫn em đi mua một chiếc cặp mới. Đó là phần thưởng vì năm nay em được học sinh giỏi. Bước vào cửa hàng bán đồ dùng học tập, em rất thích thú vì có bao nhiêu là đồ đẹp. Em nhìn thấy một chiếc cặp sách rất lạ nhưng cũng rất đẹp. Em quyết định xin mẹ mua chiếc cặp sách đó.

Thoạt nhìn, chiếc cặp sách như một chú gấu nhồi bông dễ thương. Nhìn chiếc cặp chẳng khác gì em gấu bông hàng ngày em vẫn ôm đi ngủ cả. Nó có màu nâu nhạt, đôi mắt đen tròn luôn luôn mở to. Cái mũi nhỏ xinh cùng mấy chiếu râu mong mỏng. Miệng chú cười rất tươi. Hai chân trước vẫy vẫy mỗi khi có cơn gió bay ngang qua. Hai chiếc tai tròn xoe dựng đứng lên. Trên đầu chú gấu là chiếc quai cầm nhỏ nhưng rất chắc chắn. Chiếc cặp sách nhìn giống như một chú gấu bông đang ngồi nhìn em cười vui vẻ vậy.

Thế nhưng khi em mở khóa ra thì bên trong chú gấu lại là chiếc ngăn to và rộng. Trong chiếc ngăn to đó còn mấy ngăn nhỏ nữa. Em mang chiếc cặp về nhà, xếp xách vở, hộp bút, thước kẻ, hộp phấn, hộp mực, mũ, ô và vài vật dụng linh tinh nữa mà vẫn rộng. Còn có một chiếc ngăn nhỏ để em đựng thẻ học sinh của mình vào đó nữa. Khi em cho đồ vào cặp thì nhìn chú gấu bông to lên, bụng phình ra như ăn no vậy, nhìn rất ngộ nghĩnh. Long chú gấu rất mượt. Em thích vuốt ve và ngắm nghía chú. Từ nay chiếc cặp của em sẽ là một người bạn theo em hàng ngày đến trường học tập.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách mà em thích nhất

Qua kì nghỉ hè dài thì năm học mới mới bắt đầu. Em rất háo hức mong chờ đến ngày khai giảng vì hôm ấy em được đeo chiếc cặp mới đến trường. Chiếc cặp của em vừa xinh, vừa tiện dụng lại rất đặc biệt nữa. Em rất yêu thích chiếc cặp của em, em rất vui khi mỗi lần nghĩ đến chiếc cặp trên vai em tung tăng đi đến trường mỗi ngày.

Thảo Trân