Những bài văn hay lớp 5

Tả chiếc cặp sách mà em thích nhất

Đề bài: Tả chiếc cặp sách mà em thích nhất

Bài làm 1

Năm học trước em đã có thành tích học tập tốt đó là danh hiệu học sinh giỏi. Vì vật mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách màu đỏ xinh xắn làm phần thưởng. Em rất vui mừng và xúc động khi nhận được phần thưởng ý nghĩa này.

Chiếc cặp có bề ngoài trông như một cái ba lô nhỏ sặc sỡ. Màu đỏ của chiếc cặp là màu sắc mà em yêu thích nhất. Trên cặp có vẽ rất nhiều hình vẽ đẹp và nhiều màu. Hai cô nàng búp bê có mái tóc vàng óng rất dễ thương. Hai nàng mặc chiếc váy màu xanh dương óng ánh và bồng bềnh như đám mây, nổi bật trên nền màu đỏ. Xung quanh họ là các con vật ngộ nghĩnh như chú bươm bướm đầy màu sắc, chú ong vàng chăm chỉ, chú chim sẻ hót ca và cỏ cây hoa lá. Phía bên trên có in dòng chữ Disney. Đó là tên của hãng hoạt hình hay mà chúng em ai ai cũng rất thích.

Chiếc cặp sách được chia làm hai ngăn có khóa kéo rõ rệt. Em treo móc khóa hình con mèo gắn chiếc chuông vào khóa nên mỗi khi em đeo cặp lên, chiếc cặp lại phát ra tiếng leng keng. Ngăn đầu tiên là ngăn ngoài được dán hình, em để tập giấy kiểm tra ở đây vì nó không được rộng lắm. Trong ngăn đó còn có một ngăn nhỏ nữa để em đựng hộp bút, thước kẻ, hộp mực, hộp phấn. Ngăn trong cùng thì rất rộng. Em để sách và vở ở trong đó mà vẫn còn thừa khoảng trống. Mẹ nói rằng hè này về quê thăm bà, em có thể dùng chiếc cặp để đựng quần áo. Chiếc cặp của em thật tiện lợi biết bao.

Xem thêm:  Tả phiên chợ quê

Đây là chiếc cặp sách mà em thích nhất. Mỗi khi khoác chiếc cặp trên vai em lại cảm thấy vô cùng tự hào vì có một chiếc cặp sách đẹp và tiện lợi như thế.

ta chiec cap sach ma em thich nhat - Tả chiếc cặp sách mà em thích nhất

Tả chiếc cặp sách mà em thích nhất

Bài làm 2

Vào đầu năm học lớp 5, mẹ em đưa em đi hiệu sách để sắm đồ dùng học tập và những thứ cần thiết, sẵn sàng chuẩn bị cho một năm học mới. Và chiếc cặp sách là đồ dùng thiết yếu nhất đối với mỗi bạn học sinh, vì thế mẹ em đã mua cho em một chiếc cặp mới.

Chiếc cặp sách của em là một chiếc cặp màu xanh dương. Mặt trước có hình 5 anh em siêu nhân đứng cùng với nhau dưới bầu trời. Cây cối xung quanh màu xanh lá đung đưa trong gió. Mỗi một siêu nhân mặc một bộ quần áo màu sắc khác nhau. Người thì màu xanh lá cây, người màu xanh dương, người mặc màu đỏ, màu hồng, màu vàng và trên tay cầm thanh chiếm như đang sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ hòa bình cho thế giới. Bên trong chiếc cặp có bốn ngăn ngăn, ngoài nhỏ nhất, ở giữa là hai ngăn lớn và giữa hai ngăn lớn là một ngăn ngầm được làm bằng vải mỏng và có chiếc khóa kéo để đựng những vật dụng quan trọng như tiền, thẻ học sinh. Vì thế em rất yên tâm đựng trong ngăn này thì đồ sẽ không bị mất.

Xem thêm:  Tả bữa tiệc sinh nhật mà em chứng kiến

Ngăn trong cùng em dùng để đựng sách giáo khoa vì đây là ngăn rộng nhất. Ngăn thứ hai em đựng vở ghi, bài tập và giấy kiểm tra. Còn ngăn ngoài cùng em để đựng bút, thước kẻ, hộp màu và hộp mực. Đằng sau chiếc cặp có hai cái dây đeo to tầm 5 cm rất êm để em có thể khoác trên vai đi học thuận tiện. Hai dây và nền sau cũng có màu xanh dương làm cho chiếc cặp trở lên đẹp hơn. Hai bên cặp còn có ngăn lưới để em đựng ô và khẩu trang nữa.

Em thích nhất chiếc cặp mới này vì nó không những đẹp mà còn rất tiện lợi. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật tốt để em có thể sử dụng nó lâu dài. Em rất thích chiếc cặp sách của em.

Thảo Trân