Tả cái trống trường em – văn lớp 5

Những bài văn hay lớp 5

Tả cái trống trường em – văn lớp 5

Bài làm

Nhắc đến trường học, nhắc đến những tháng năm tươi đẹp của tuổi học trò, chắc hẳn không ai có thể quên được hình ảnh chiếc trống trường thân thương. Chiếc trống đứng đó mang nét riêng của tuổi hoa niên,của kỉ niệm, của mái trường mến yêu.

Chiếc trống trường em được đặt trịnh trọng trên lễ đài. Chiếc trống nằm trên giá đỡ chắc chắn, có phần trên hơi cong lên để đỡ trống, phần dưới có 4 chân như chân bàn rất vững chãi. Trống to như cái chum được đặt ngang.Thân trống được ghép bằng những mảnh gỗ sơn màu đỏ son. PhẦn bụng tròn và to nhất sau đó thuôn nhỏ dần về hai đầu trống.  Giữa bụng trống được quấn ba vành vai to như ba con rắn. Phần mặt trống được làm bằng da trâu rất nhẵn, căng và phẳng. Trên đó người ta có trang trí rất nhiều họa tiết ấn tượng nên trông chiếc trống mang dáng dấp của một chiếc trống đồng Đông Sơn. Một phần không thể thiếu để tạo nên một chiếc trống hoàn chỉnh là chiếc dùi trống. Cái dùi dài khoảng 30cm, làm bằng gỗ,một đầu để đánh vào trống thì được làm to hơn, và vào những ngày lễ trọng đại thì được bọc giấy màu đỏ.

Loading...

Dùi trống nếu đánh vào thân trống thì ra tiếng: “ Cắc .. cắc ..”, đánh vào mặt trống thì phát tiếng : “ Tùng… Tùng … Tùng…” Thời học sinh có lẽ tiếng trống hàng ngày vang lên đã tự bao giờ hằn sâu vào trong tâm thức. Tiếng trống giòn giã thúc giục chúng em mau mau xếp hàng vào lớp, tiếng trống hân hoan báo hiệu giờ ra chơi, tiếng trống vui tươi cùng chúng em đón mùa khai trường, tiếng trống rộn ràng cùng chúng em trong bữa phá cỗ trung thu…

Trống trường là người bạn âm thầm đồng hành cùng chúng em suốt cả quãng đời học sinh với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Qua bao năm, trống vẫn đứng đó, trầm ngâm, chứng kiến chúng em trưởng thành, lớn lên từng ngày. Em rất yêu chiếc trống trường em.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tả một chú công an giao thông em gặp trên đường
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết