Những bài văn hay lớp 7

Tả cái thước kẻ mà em thích

Đề bài: Tả cái thước kẻ mà em thích

Bài làm 1

Trong tất cả các đồ dùng học tập của em. Thứ em thích nhất và ấn tượng nhất chính là chiếc thước kẻ – món đồ em mới được tặng gần đây.

Chiếc thước kẻ của em hình chữ nhật. Nó dài ba mươi centimet, được làm từ loại nhựa tổng hợp, màu trắng. Những con số trên thước được in ngay ngắn màu đen, đánh số từ một đến ba mươi. Đặc biệt là một hàng vạch dài trên thước thẳng tắp như những chú bộ đội trong quân ngũ. Hai đầu thước có hai cái lỗ nhỏ. Một đầu được treo sợi dây nhỏ để trang trí. Trên mặt thước được in hình chú chuột Mickey và những người bạn của chú. Đây cũng là lí do em thích chiếc thước kẻ này.

Chiếc thước kẻ như là bạn đồng hành của em trong mỗi giờ học. Em dùng thước để kẻ lề, để gạch chân các tiểu mục, để gạch ngang trang ở phần cuối các bài học trước khi sang bài mới,…Em cũng dùng nó để vẽ những hình vẽ hoặc kẻ dưới mỗi phép tính ở môn toán. Cây thước bao giờ cũng được em để trong cặp. Mỗi giờ ra chơi, nó lại được nằm nghỉ ngơi gọn gàng trên tập sách.

Nhờ có thước kẻ mà việc học tập của em trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều, vở của em cũng trông gọn gàng và sạch sẽ hơn trước. Em luôn giữ gìn cây thước của em thật cẩn thận để nó luôn bền đẹp. Cây thước như là một người bạn tốt của em, luôn ở bên cạnh giúp em tiến bộ hơn trong học tập.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài ca dao: Hỡi cô tát nước bên đàng, Sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi?

ta cai thuoc ke ma em thich - Tả cái thước kẻ mà em thích

Tả cái thước kẻ mà em thích

Bài làm 2

Cũng như những học sinh khác, em có rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó, cái thước kẻ được giữ hai năm qua là vật cũ nhất nhưng được em yêu quý nhất.

Cái thước kẻ của em được làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, rộng khoảng 3cm nhưng rất mỏng. Có lẽ vì được làm từ nhựa dẻo nên thước của em có thể uốn cong một cách dễ dàng, nên thước không bị gãy như nhiều thước khác. Thước có chiều dài 20cm. Trên thước có rất nhiều vạch kẻ bằng nhau màu đen để chia đơn vị. Cứ 4 vạch kẻ ngắn lại đến 1 vạch kẻ dài, ở dưới mỗi vạch kẻ dài được đánh số lần lượt từ 1 đến 20. Nhờ những vạch đo chính xác này mà em rất thuận tiện trong giờ toán hay những công việc cần đến sự tỉ mỉ, chính xác cao.

Thước giúp em rất nhiều trong việc học: vẽ hình bài toán, đo độ dài, gạch chân từ,…Ngoài giúp đỡ em trong việc học, đường thẳng vẽ từ thước còn nhắc nhở em phải ngay thẳng, trung thực trong việc học tập cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, em còn rèn luyện được tính cẩn thận, chính xác, ngăn nắp, rõ ràng. Đây là những đức tính tốt đẹp mà em cần có sau này.

Đó là cái thước kẻ mà em thích. Nó vừa là đồ dùng học tập, vừa là người bạn thân thiết của em mỗi lần đến trường. Em luôn giữ gìn cây thước thật cẩn thận mỗi khi dùng xong để cây thước luôn đẹp và đồng hành cùng em nhiều hơn nữa.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây dừa

Thảo Trân