Những bài văn hay lớp 5

Tả cái bút chì mà em thích nhất

Đề bài: Tả cái bút chì mà em thích nhất

Bài làm 1

Trong số những món quà mà ba tặng em, món quà mà em thích nhất là chiếc bút chì. Đối với em, đó là món quà đẹp và có ý nghĩa vô cùng.

Năm em lên lớp hai, trong lần sinh nhật của em, ba đã tặng em một chiếc hộp nhỏ xinh gói ghém thật đẹp. Khi em mở ra, em tròn mắt ngạc nhiên và vui sướng khi nhìn thấy chiếc bút chì nằm ngay ngắn. Chao ôi, nó mới đẹp làm sao! Chiếc bút chì có màu đỏ, xung quanh nó được trang trí bằng những đường hoa văn uốn lượn. Giữa thân bút chì có hình chú ông mật nhỏ xíu, màu vàng đen xen kẽ. Khuôn mặt chú ong mật đang cười rất dễ thương. Phía trên đầu cây bút còn có cục tẩy nhỏ thật là tiện lợi. Cục tẩy gắn với bút chỉ bằng một lá thép mỏng màu bạc bao quanh bút. Ngòi bút được gọt nhọn, đen nhánh như tóc em.

Em lấy giấy ra viết thử cây bút mới. Chiếc bút chì nằm gọn trong tay em rất vừa vặn. Những ngôi nhà, cây cối, con gà lần lượt hiện ra dưới ngòi bút. Em viết cả tên em nữa. Ba mẹ ngồi hai bên chăm chú nhìn theo từng nét vẽ của em và khen em viết đẹp vẽ hay. Em cảm thấy bút viết rất trơn và đẹp. Em rất thích thú nên cứ viết và xuýt xoa ngắm cây bút chì mãi. Em giữ gìn bút chì cẩn thận ở trong hộp bút để chiếc bút mãi đẹp như mới.

Xem thêm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở vùng núi

Đây là chiếc bút chì mà em thích nhất. Mỗi khi dùng chiếc bút chì em lại nhớ đến b của em. Em cảm ơn ba rất nhiều vì ba đã tặng em món quà ý nghĩa như thế.

ta cai but chi ma em thich nhat - Tả cái bút chì mà em thích nhất

Tả cái bút chì mà em thích nhất

Bài làm 2

Vào đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập mới, trong đó có một cái bút chì gỗ mà em rất thích.

Chiếc bút chì của em dài độ một gang tay, to hơn cả chiếc đũa ăn cơm nhưng cầm lên rất nhẹ. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi, lấp lánh dưới ánh nắng. Có một hàng chữ màu xám bạc nổi bật trên nền vàng, đó là tiếng nước ngoài nên em không hiểu được nghĩa. Thế nhưng mẹ em bảo đó là chiếc bút chì nhập từ nước ngoài về, vậy nên em giữ gìn nó rất cẩn thận. Em thích nhất là một đầu bút chì có cục tẩy tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa mỗi khi vẽ, viết sai. Cục tẩy đó vừa làm bút chì thêm đẹp lại vừa tiện dụng nữa.

Cái bút chì từ bao giờ đã trở thành người bạn thân yêu của em. Nó luôn ở cạnh em giúp em học bài và làm bài tập. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút chì kì diệu trong truyện cổ tích em đã từng đọc, cùng em vẽ nên những bức họa chân dung cả gia đình thân thương của em, các chú bộ đội ngày đêm canh gác biển trời đất nước thân yêu và cả những cảnh vật quen thuộc xung quanh em như những con đường, dòng sông, cây cối, làng xóm,…Chiếc bút chì giúp em kẻ những đường thẳng thật ngay ngắn trong cuốn vở viết. Và nó còn cùng em viết nên những bức thư tay cho những người bạn ở xa. Bút chì như một người bạn luôn dõi theo tình cảm của em đặt vào từng câu chữ.

Xem thêm:  Kể lại buổi đầu đi học tiểu học

Chiếc bút chì gỗ của em là vậy đó. Mặc dù em có rất nhiều bút chì, bút máy, bút bi khác nhưng đó vẫn là cái bút chì mà em thích nhất. Chiếc bút chì luôn đồng hành cùng em khi đến trường và giúp em viết ra những từ hay, chữ đẹp. Em sẽ giữ gìn cái bút chì này thật cẩn thật.

Thảo Trân