Những bài văn hay lớp 5

Tả cái cặp sách của em đi học hàng ngày

Đề bài: Tả cái cặp của em đi học hàng ngày

Bài làm 1

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 của em, mẹ em mua cho em một chiếc cặp mới. Đó cũng là khi mùa tựu trường sắp sắp bắt đầu nên em rất vui mừng. Em chuẩn bị sách vở tinh tươm và đồ dùng học tập để vào cặp, đón chào một năm học mới vui vẻ và bổ ích.

Cái cặp của em có màu xanh mạ non nhạt nhạt, điểm thêm vài màu sắc rực rỡ của những hình dán đẹp mắt bên ngoài cái cặp. Tấm hình dán to nhất ở phía trước chính là hình cô bé Maruko với bộ tóc màu đen và chiếc váy màu đỏ thắm. Em rất thích hình dán đó vì mẹ hay khen em dễ thương giống như Maruko vậy. Nhìn từ bên ngoài, chiếc cặp của em rất chắc chắn. Chiếc khóa bấm to như ngón tay cái và cái quai tay xách thì cứng cáp. Đôi dây quai của cặp rất to, to bằng cả cánh tay của em. Bên trong dây quai có xốp nên khi em đeo lên rất êm vai. Chiếc cặp rất nhẹ và sau lưng cặp cũng có xốp mềm, em đeo cặp rất thoải mái.

Em ấn tượng nhất là hai chiếc túi bằng lưới nhỏ xinh ở hai bên cặp. Một bên em để giẻ lau bảng và hộp phấn còn bên kia em để khẩu trang. Em còn bỏ thêm cả chiếc ô nhỏ đề phòng hôm nào đi học mà trời mưa nữa. Bên trong cái cặp có rất nhiều ngăn. Ngăn to em để sách vở, ngăn nhỏ em để hộp bút, hộp mực và thước kẻ. Vậy là hành trang đến trường của em đã đầy đủ rồi.

Xem thêm:  Tả người thân của em đang làm việc nhà          

Em cảm nhận được rằng chiếc cặp là người bạn thân thiết nhất với mỗi học sinh, luôn luôn bên ta mỗi khi đến trường. Cái cặp của em hàng ngày cùng em đến lớp học những điều hay và bổ ích từ các thầy cô giáo kính mến.

 

ta cai cap sach cua em di hoc hang ngay - Tả cái cặp sách của em đi học hàng ngày

Tả cái cặp của em

Bài làm 2

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng một năm học mới bắt đầu, mẹ em đã mua cho em rất nhiều món đồ mới như sách, vở, hộp bút, thước kẻ, quần áo,…Trong đó, em thích nhất là cái cặp sách mới.

Em vô cùng xúc động khi nhìn thấy chiếc cặp sách mới đó bởi vì đây là chiếc cặp sách mà em đã mơ ước từ lâu. Cái cặp sách của em vừa đẹp lại vừa tiện lợi. Nó có màu xanh dương, được làm bằng nhựa cứng nên rất chắc chắn. Bên ngoài có dán hình biển cả với bãi cát trắng và cánh chim bay trên nền trời xanh. Còn có cả mặt trời đang tỏa nắng nữa. Em rất thích đi biển nên ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy chiếc cặp em đã thích rồi. Chiếc cặp có hình chữ nhật, to hơn cả tờ giấy A4 của em nên em để sách vở ở trong rất thoải mái.

Nắp của cái cặp được gắn với phần thân bằng chiếc khóa bằng nhựa màu xanh lá. Mỗi lần em mở ra đóng vào lại vang lên tiếng tách rất vui tai. Đôi quai cặp to và chắc. Bên trong quai cặp còn có xốp mềm để em đeo vào cho êm. Phía bên trên cái cặp còn có cái tay cầm nữa. Nhưng em thích đeo cặp lên hơn vì nó giúp em di chuyển dễ dàng hơn. Chiếc cặp sách có hai ngăn. Ngăn trong cùng em để sách, vở, giấy kiểm tra. Ngăn ngoài cùng em để hộp mực và hộp bút. Phía đằng sau cặp, nơi tiếp giáp với lưng em có một chiếc ngăn nhỏ rất khó để nhìn thấy. Em thường để tiền ăn sáng mẹ cho vào cái ngăn đó.

Xem thêm:  Bài văn tả đồ vật em yêu thích nhất

Cái cặp sách mới rất đẹp và tiện lợi. Nó giúp em mang đồ dùng học tập đi học đầy đủ và giữ gìn sạch đẹp. Em rất yêu quý cái cặp của em và coi nó như một người bạn thân thiết của em vậy.

Thảo Trân