Những bài văn hay lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Bài làm 1

Ở nhà em có một góc học tập rất xinh xắn. Đó là một cái bàn học, bên trên là giá đựng sách nằm bên cạnh cửa sổ. Nhờ góc học tập xinh xắn này mà hàng ngày em đều vui vẻ học tập.

Cái bàn học ở nhà của em được làm bằng gỗ cây sưa nên rất chắc chắn. Đó là món quà tự nay ông ngoại làm cho em khi em bắt đầu đi học lớp 1. Bàn học khá rộng, có chiều dài hơn một mét và chiều rộng là năm mươi xăng-ti-mét,. Bàn có hình chữ nhật. Mặt bàn bằng phẳng, trơn bóng. Các đường vân gỗ xếp cạnh nhau tạo thành đường thẳng, hình tròn, hình e-líp, có chỗ không có hình thù gì cả. Trên mặt bàn hầu hết là màu nâu, đôi chỗ vẫn có một số màu khác như màu vàng,  màu đỏ. Chiếc bàn có bốn chân. Bàn thấp hơn cả bụng em nhưng khi ngồi xuống thì rất vừa vặn. Ngăn bàn to và rộng. Em thường để cặp sách và ô trong ngăn bàn. Bên cạnh bàn còn có một chiếc móc treo nho nhỏ làm bằng gỗ để em treo mũ nữa. Phía dưới bàn có hai thanh ngang để em để chân lên khi mỏi. Ngày nào em cũng lấy khăn lau bàn và giữ gìn chiếc bàn sạch đẹp, không bị bụi bẩn và không có rác.

Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài

Trên mặt bàn em để một cái đèn học màu vàng ở một góc. Góc còn lại em để ống cắm bút bằng gỗ mà ông ngoại làm cho em. Em chẳng dán hay viết cái gì lên bảng cả vì làm như vậy cái bàn sẽ bị bẩn. Đôi khi em đặt lọ hoa xương rồng nho nhỏ lên trên bàn để bàn học của em đẹp hơn.

Mỗi ngày ngồi vào bàn học em đều cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ. Em rất yêu ông ngoại vì ông đã tặng em món quà rát ý nghĩa. Em luôn coi cái bàn học là người bạn thân của em.

ta cai ban hoc o nha cua em - Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà

Bài làm 2

Khi bước vào học lớp Một, mẹ mua cho em một cái bàn học ở nhà để ở góc học tập của em. Cái bàn thật gọn gàng và xinh xắn.

Bàn học của em được đặt ở ngay bên cửa sổ, bên cạnh là một giá sách nhỏ. Bàn làm bằng gỗ bình thường. Mặt bàn đã được đánh bóng sạch đẹp và được phủ lên một màu nâu. Bàn có hình chữ nhật, dài hơn một mét, rộng hơn mét. Trên bàn có một tấm kính trắng, em đặt dưới tấm kính thời khóa biểu, thời gian biểu và cả giấy khen nữa. Em sắp xếp các thứ để trên bàn đều gọn gàng và ngăn nắp. Phía bên phải bàn em để chiếc đèn học, bên trái là hộp bút hình ngôi nhà mái đỏ. Bàn có bốn chân rất vững chắc. Bàn gắn liền với chiếc ghế gỗ vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Bàn có một ngăn rộng và một ngăn kéo nhỏ, bên trong em để cặp sách và đồ dùng học tập.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả con lợn sề

Hàng ngày, mỗi khi học bài mệt mỏi, em thường đứng dậy vươn vai, tập thể dục một lúc để lấy lại tinh thần sảng khoái để tiếp tục học. Nhờ vậy mà em ngồi học rất thoải mái và thích thú. Em còn hay ngắm nhìn giấy khen của mình để có thêm động lực học tập. Sau khi học xong em sắp xếp và cất dọn đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Em thường soạn thời khóa biểu cho buổi học hôm sau và dùng khăn lau lại mặt bàn để bàn học của em luôn luôn sạch đẹp.

Em rất yêu cái bàn học của em. Nó đã trở thành người bạn thân thiết gắn bó với em, cùng em học bài, cùng em ôn thi để mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

Thảo Trân