Những bài văn hay lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp của em

Bài làm 1

Hàng ngày em đến trường có biết bao nhiêu là bạn: bạn cùng lớp, chiếc ghế đá, hàng cây phượng vĩ, lớp học,…và đặc biệt là người bạn bàn học của em. Đó là đồ vật gần gũi và thân thương nhất với em.

Lớp học của em rất rộng, mỗi bạn có một cái bàn học riêng. Cái bàn học ở lớp của em đã gắn bó với em gần một năm học. Bàn nằm ở dãy hai, gần cửa sổ. Bàn rộng lắm, dài hơn một mét và rộng tận năm mươi xăng-ti-mét, có hình chữ nhật. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Mặt bàn bằng phẳng và có rất nhiều đường vân gỗ đường thẳng, hình tròn, hình e-líp. Trên mặt bàn chỗ thì màu nâu, chỗ màu vàng, chỗ lại hơi có màu đỏ nhìn rất đẹp. Em được cô giáo dạy phải giữ vệ sinh và giữ cho cái bàn luôn sạch đẹp nên em không bao giờ viết lên mặt bàn cả. Khi cả lớp lao động vệ sinh lớp học em còn lấy giấy giáp chà đi chà lại trên bàn cho nó sạch bóng hơn nữa.

Chiếc bàn có bốn chân rất chắc chắn. Bàn không cao lắm, chưa cao đến bụng em. Ngăn bàn to và rộng, chia thành hai ngăn. Một ngăn em để cặp sách, ngăn còn lại em để chai nước, hộp bút và sách vở mỗi khi giờ ra chơi đến. Bên cạnh bàn còn có một chiếc móc treo nho nhỏ để em treo mũ nữa. Phía dưới bàn có một thanh ngang bằng gỗ để em để chân lên khi mỏi. Ngày nào em cũng lấy khăn lau chiếc bàn trước khi vào học. Em cũng không bao giờ xả rác bừa bãi vào trong ngăn bàn vì như thế rất mất vệ sinh. Nhờ thế mà bàn học của em luôn sạch đẹp.

Xem thêm:  Tả cảnh cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng đẹp trời

Cái bàn là người bạn yêu quý đồng hành với em hàng ngày trên lớp học. Em luôn ý thức được rằng mình phải giữ gìn và lau chùi bàn học thật sạch sẽ.

ta cai ban hoc o lop cua em - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp

Bài làm 2

Thấm thoắt đã một năm trôi qua, em sắp lên lớp sáu. Khi chia tay lớp học em sẽ nhớ mãi chiếc bảng đen, chậu hoa bên cửa sổ và nhất là cái bàn của em – người bạn đã bên cạnh em suốt năm học lớp 5.

Cái bàn học ở lớp của em rất đẹp và luôn sạch sẽ. Bàn có hình chữ nhật, dài hơn một mét gần bằng chiều cao của em và rộng sáu mươi xăng ti mét. Chiếc bàn không phải làm bằng gỗ như thường thấy mà làm bằng gỗ ép công nghiệp. Lớp mi ca dán phủ bên ngoài màu kem sữa. Trên mặt bàn còn có một phần thụt xuống để em đặt bút và hộp mực vào đó. Các bộ phận khác như ngăn bàn, chân bàn thì được làm bằng sắt, sơn tĩnh điện, tuy thế nhưng bàn rất chắc chắn và gọn nhẹ. Phía bên trong ngăn bàn rất rộng. Em để vừa cả cái cặp sách to, chiếc ô đi mưa và chai nước nữa.

Hàng ngày, khi đến lớp, sau khi cất cặp vào ngăn bàn là em lại lấy chiếc khăn nhỏ để lau mặt bàn cho đỡ bụi. Trước khi đi học về em luôn dọn bàn sạch sẽ, không để rác lại trong ngăn bàn. Em luôn có ý thức giữ gìn tài sản nhà trường thật tốt bởi vì em coi cái bàn học là người bạn của em. Các bạn trong lớp em cũng vậy. Nhờ thế, lớp em được nhà trường tuyên dương vì thành tích giữ gìn tài sản tốt. Em và cả lớp rất vui.

Xem thêm:  Tả buổi sum họp của gia đình em

Rời xa mái trường và lớp học thân thương, em sẽ nhớ cái bàn học của em lắm. Cái bàn đã trở thành một kỉ niệm khắc ghi vào quãng đời học sinh của em. Em càng thêm yêu mái trường, yêu lớp học, yêu chỗ ngồi thân quen và yêu cái bàn gần gũi là người bạn đã bên cạnh em trong suốt năm học cuối cấp này.

Thảo Trân