Bài soạn văn lớp 3

Soạn văn bài Tập đọc: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Soạn văn bài Tập đọc: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Câu 1 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

Trả lời:

Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp nhiều điều gì bất ngờ thú vị: các em học sinh đều tự giới thiệu tên mình bằng tiếng Việt, các em hát bài hát Việt Nam, các em giới thiệu nhiều vật phẩm của Việt Nam mà các em đã sưu tầm được, các em biết vẽ Quốc kì Việt Nam, các em biết nói được bằng tiếng Việt những từ ngữ thiêng liêng với người Việt Nam: Việt Nam, Hồ Chí Minh.

Câu 2 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam?

Trả lời:

Các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam vì cô giáo của các em là người đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô cũng là người rất yêu thích Việt Nam. Ngoài ra các em còn tìm hiểu thêm về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

Câu 3 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết những gì về thiếu nhi Việt Nam?

Trả lời:

Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì, thích các bài hát nào và hay chơi các trò chơi gì.

Xem thêm:  Soạn văn bài Luyện từ và câu: Ôn về từ chỉ sự vật. So sánh

Câu 4 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Em muốn nói gì với các bạn học sinh trong câu chuyện này?

Trả lời:

Em muốn nói với các bạn học sinh Lúc-xăm-bua lời cảm ơn chân thành nhất vì các bạn đã yêu quý đất nước Việt Nam. Em mong có dịp nào đó được gặp gỡ các bạn để nắm chặt bàn tay thân ái.