Những bài văn hay lớp 6

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Đề bài: Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Bài làm

Vậy là 6 năm kể từ ngày đầu tiên em đi học. Sáu năm là cả một hành trình dài với một cô bé mười hai tuổi như em. Hôm nay cũng là ngày khai giảng, một mùa tựu trường mới lại sắp bắt đầu, nhìn các em nhỏ được bố mẹ dẫn đến trường, hình ảnh ấy khiến cho em nhớ lại ngày đầu tiên đi học của chính mình, cũng vào ngày này, ngày mùng 5 tháng 9 của sáu năm tuổi thơ về trước.

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, em dỗ dành yêu thương, ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền, em bây giờ cứ ngỡ, cô giáo là cô tiên….”. Bài hát này là bài hát nằm lòng của em vào những ngày chuẩn bị bước vào năm học mới, cứ hát suốt, lúc nhẹ nhàng trầm ấm, lúc lên cao, lúc sôi nổi. Bài hát đã bị em biến tấu đi rất nhiều để phù hợp với tâm trạng của chính bản thân mình.

Buổi tối hôm trước em đã phấn chấn biết bao nhiêu, hồi hộp mong chờ biết bao nhiêu. Lấy tờ báo của ông nội cuộn tròn lại, em dõng dạc hát to, ôn lại bài đồng ca mà nhóm tân học sinh lớp 1 của trường mẫu giáo chuẩn bị để hát tặng các thầy cô. Em vừa hát vừa nhún nhảy theo các động tác khiến cho cả nhà cũng phấn khích theo, mọi người cùng nhau vỗ tay cổ vũ em. Khi vừa thấy mẹ cầm cặp sách mới, em đã thấy hứng khởi vô cùng, em nhảy nhót, quấn quýt theo bước chân của mẹ đi vào phòng để chuẩn bị đồ dùng, sách vở cho ngày mai. Ngày mai là ngày khai giảng, cũng sẽ là ngày đầu tiên em được đi học, nhưng đặc biệt hơn, sẽ bắt đầu những năm tháng tuổi nhi đồng từ một ngôi trường mới, có các thầy cô mới, biết nhiều thêm các bạn mới và những kiến thức rộng lớn hơn. Từ những lời an ủi, động viên của mẹ càng khiến em cảm thấy phấn khích tột cùng. Em cứ chạy lăng xăng khắp nơi trong nhà, miệng liên tục hát về bài hát ngày đầu tiên đi học với giọng điệu tinh nghịch và líu lo khiến cả nhà ai nấy cũng đều cảm thấy buồn cười.

Xem thêm:  Trong buổi học đầu xuân, các bạn kể những niềm vui ngày Tết và bỗng nhiên nghe Bảng Đen tâm sự. Em hãy kể lại câu chuyện đó

ke ve ngay dau tien di hoc cua em - Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Vậy mà không ngờ, sáng hôm sau, mọi thứ bị đảo lộn cả bởi những suy nghĩ cá nhân của mình. Ngồi đằng sau lưng theo mẹ đưa xe đến trường, bằng xe máy hẳn hoi mà em thấy trường xa quá, khác hẳn với ngôi trường mẫu giáo ngay gần nhà, có mấy bước là em đã về đến nhà, là được gặp mẹ, gặp bố, gặp ông bà. Lại được khi em hỏi mẹ, học lớp 1 thì toàn phải đi học sớm thế này sao, mẹ nói: “Nội quy nhà trường sẽ khắt khe hơn ở trường mẫu giáo, nên con phải nghiêm túc thực hiện, không được nũng nịu mẹ như trước nữa nhé” Điều đó lại khiến em cảm thấy hơi tủi thân, càng nép vào lòng mẹ, muốn khóc.

Đến trường rồi mà tâm trạng của em cũng không khá lên, cứ nép sau chân mẹ mãi, mãi đến khi cô giáo đến động viên, cô chỉ trỏ cho em thấy những bạn học khác của mình, các bạn đang vui và phấn khởi vô cùng vì buổi tựu trường, từ đó, lòng em mới khá khẩm hơn được.

Nhưng rồi, đúng là em cũng mãi chỉ là một đứa trẻ chóng buồn và cũng chóng vui, chỉ một lúc sau, em đã hòa cùng các bạn đồng trang lứa vui chơi, chạy nhảy trong sự phấn khích tột độ, đến nỗi mẹ phải nhắc khéo em cẩn thận không vấp ngã sẽ bẩn hết váy.

Xem thêm:  Kể về quê hương của em

Không khí của buổi lễ ấp áp và gần gũi vô cùng. Chúng em, những tân học sinh lớp một được nhiệt nhiệt chào đón bằng những tiếng vỗ tay không ngớt của các thầy cô và các anh chị khóa trên. Ai cũng mang trong mình tâm trạng phấn khởi, hân hoan. Chúng em còn cùng nhau tạo nên một bầu không khí thanh thuần, trong trẻo hơn với bài hát đồng ca.

Vậy là buổi lễ khai giảng, đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời học sinh – ngày đầu tiên đi học đã khép màn lại với bao nhiêu những cảm xúc thật tuyệt vời. Em cảm thấy vui vô cùng, tâm trạng đó vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí em đến tận bây giờ.

Minh Anh

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về ngày đầu tiên đi học của em lop 3