Những bài văn hay lớp 7

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Đề bài: Kể về một việc tốt mà em đã làm

Bài làm

Trường của chúng em hiện đang thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Phong trào được phổ biến sâu rộng, các lớp đều tham gia một cách tích cực. Em cảm thấy rất vui khi được cùng các bạn tham gia phong trào này. Trong suốt thời gian gia các hoạt động thiện nguyện, em cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều điều, biết thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Trước khi chiến dịch được triển khai, lớp chúng em đã có buổi họp lớp trên tinh thần tự nguyện và tự do đưa ra các ý kiến của mình. Cả lớp chúng em, tất cả các thành viên đều đóng góp ý kiến của bản thân mình một cách rất thoải mái, tích cực. Với đại đa số biểu quyết, các hoạt động của lớp chúng em sẽ gồm hai mảng chính, đó là hướng đến việc bảo vệ môi trường và các hoạt động hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27 – 7 sắp tới gần

Hoạt động đầu tiên của chiến dịch thiện nguyện là các công tác về bảo vệ môi trường. Cuộc vận động tuyên truyền được đề ra là mọi thành viên trong lớp luôn luôn giữ ý thức bảo vệ môi trường từ những nơi thân thuộc nhất với mình như trong gia đình và trường học. Không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, thu gom rác thải trong gia đình, vận động người thân nêu cao tinh thần giữ gìn vệ sinh chung để môi trường sống xung quanh mình luôn được sạch sẽ, trong lành. Lớp chúng tôi còn tổ chức một buổi lao động công phát quang nơi bụi rậm và nhặt cỏ, vun cây tại khu ven trường học, cả lớp chúng tôi nhận thấy rằng, việc làm sạch cảnh quan xung quanh trường học cũng giúp cho cảnh quan chung của ngôi trường thêm đẹp, hơn hết đây còn là khu đất trồng nhiều cây xanh, rất đáng để tâm đầu tư. Và lớp chúng tôi cũng tán thành bỏ phiếu rằng công việc này sẽ được làm thường xuyên, sẽ có sự phân công cho mọi thành viên trong lớp, chứ không phải chỉ làm trong thời gian khuôn khổ của phong trào Thi đua do nhà trường đề ra dịp này.

Xem thêm:  Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Sau phút chia li (trích Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn - Đoàn Thị Điểm dịch)

ke ve mot viec tot ma em da lam - Kể về một việc tốt mà em đã làm

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Phần tiếp theo trong chuyến thiện nguyện là cả lớp chúng tôi đến thăm, thắp hương và dọn dẹp cỏ tại nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà. Công việc này khiến tôi cảm thấy vô cùng có ý nghĩa. Đứng tại nơi đây và phóng tầm mắt nhìn quang cảnh, phần nhiều là những ngôi mộ có tên tuổi đầy đủ và chúng tôi cũng rất chú ý về vấn đề này, nhưng cũng có rất nhiều những ngôi mộ vô danh. Quê hương tôi là cái nôi của cách mạng, cái nôi của kháng chiến, bởi vậy chiến trường trở thành dĩ vãng nhưng còn lại nơi đây bao linh hồn gửi gắm thể xác của họ tại vùng đất này. Họ – những người anh hùng cách mạng, quy tụ tại nơi đâu từ rất nhiều vùng đất khác nhau của Tổ quốc yêu dấu.  Họ – phần lớn tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, yêu gia đình, mong muốn góp công sức của mình lấy lại thời độc lập, tự do, thanh bình, yên ổn cho nhân dân nên đã tham gia vào chiến trận, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Tôi là thế hệ sau, mang ơn những người chiến sĩ tuyệt vời có được một cuộc sống thanh bình, tuy không thể hình dung rõ ràng sự khốc liệt của chiến tranh nhưng những đau thương mà nó để lại với dân tộc ta thì còn rất nhiều, qua sách báo, qua những thước phim, qua những lời kể của bà của mẹ, tôi cũng cảm thấy thấm thía rất nhiều. Cả dân tộc, cả thế hệ tương lai về sau biết ơn và sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Chính họ cũng mang đến cho tôi bài học về sự trân trọng sự sống, trân trọng giá trị của hòa bình và tự do.

Xem thêm:  Miêu tả món ăn để lại ấn tượng cho em - Canh cua thiên lí

Chiến dịch thiện nguyện này thật sự đem lại cho tôi nhiều cảm xúc tuyệt vời. Nó gắn kết những thành viên trong đại gia đình lớp chúng tôi với nhau, chúng tôi đoàn kết hơn, cảm thấy yêu thương nhau hơn. Qua những hoạt động thực tiễn, tôi cảm thấy biết trân trọng cuộc sống và giá trị cuộc sống rất nhiều.

Minh