Những bài văn hay lớp 7

Kể về một người bạn mới quen

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen

Bài làm

Tuần trước lớp của tôi có một người bạn mới chuyển đến, được cô giáo sắp xếp ngồi bên cạnh tôi. Tuy là những người bạn mới quen nhưng chúng tôi rất nhanh chóng trở nên thân thiết. Cô bạn mới là một người rất hòa đồng, rất vui tính và đáng yêu.

Bạn mới của lớp tôi tên là Mai Anh, cậu ấy cũng là người gốc vùng này, có nhà ông bà cùng làng tôi. Nghe nói gia đình cậu ấy sống trên Hà Nội nhưng do ông bà bạn ấy đã rất cao tuổi, sức khỏe yếu nên bạn ấy chuyển về quê sống cùng với ông bà để tiện chăm sóc ông bà. Mai Anh có dáng người cao, mái tóc dài và nước da trắng ngần đúng chuẩn con gái thành phố. Lần đầu gặp mặt tôi cũng đã bị dáng vẻ đầy nữ tính và dễ thương của Mai Anh cuốn hút rất nhiều. Và bạn ấy được cô giáo xếp chỗ ngồi bên cạnh tôi, tôi rất vui vì điều đó.

Khác hẳn với dáng vẻ bên ngoài trông rất chi là tiểu thư của Mai Anh. Cậu ấy rất hòa đồng, giọng nói rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, cậu ấy bắt chuyện với tôi: “Chào cậu, tớ tên là Mai Anh, tớ mới chuyển về đây, thật sự rất mong được cậu giúp đỡ, có gì tớ không biết, cậu chỉ cho tớ với nhé, cảm ơn cậu”, những câu nói thật lịch sự, nhẹ nhàng, thật sự ngay buổi gặp mặt đầu tiên tôi cũng đã có ấn tượng rất sâu sắc với Mai Anh.

Xem thêm:  Em giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin: Học! Học nữa! Học mãi!

Mai Anh khiến tôi rất bất ngờ vì cô bạn ấy không chỉ rất xinh đẹp mà trong việc học, cô bạn ấy cũng rất đáng nể. Trong giờ học, Mai Anh cực kì nghiêm túc, cậu ấy luôn tập trung cao độ lắng nghe cô giáo gảng bài, không bao giờ nói chuyện riêng và rất hăng hái tham gia xây dựng bài. Có thể thấy cậu ấy học nổi trội nhất là môn tiếng anh, cậu ấy rất vững ngữ pháp và có những màn đối thoại bằng tiếng anh với cô giáo bộ môn cực kì ấn tượng. Trong giờ học là thế những sau giờ học thì Mai Anh lại lầy lội hài hước vô cùng. Cô bạn ấy vừa mới thấy tiếng trống ra chơi thôi là đã nở một nụ cười tươi rói rồi quay sang gạ gẫm tôi đi chơi, nào nhảy dây, nhảy cóc, ô ăn quan, chơi chuyền, gương mặt Mai Anh chưa bao giờ thôi hớn hở, mới đầu chưa quen, Mai Anh chơi trò nào cũng rất tệ, những bây giờ, cậu ấy chơi cũng rất khá rồi. Cậu ấy kể, ngày trước ở thành phố không có những trò chơi dân gian bổ ích như vậy, về quê được chơi các trò chơi vậy cậu ấy cảm thấy rất vui.

ke ve mot nguoi ban moi quen - Kể về một người bạn mới quen

Kể về một người bạn mới quen

Không những là một cô bạn thân thiện, hòa đồng, học hành giỏi giang, Mai Anh còn là một cô cháu gái hết mực hiếu thảo với ông bà. Mai Anh kể, Mai Anh cũng đã phải trăn trở rất nhiều với quyết định có chuyển hẳn về quê sống cùng ông bà hay không, vì chuyển về quê, tuy cũng là nơi quê cha đất tổ nhưng lại phải xa bố mẹ, anh trai. Nhưng càng nghĩ về ông bà, Mai Anh càng thấy yêu thương, sau một tuần suy nghĩ, Mai Anh có quyết định cuối cùng này. Mai Anh còn nói, chưa bao giờ bạn ấy thấy hối hận cả, ngược lại, về quê, sống gần ông bà, được chăm sóc cho ông bà, Mai Anh càng thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Tôi đã có rất nhiều dịp sang chơi nhà Mai Anh, được nhìn thấy tận mắt những việc làm tốt của Mai Anh, tôi càng thêm quý mến cậu ấy. Tôi luôn luôn có suy nghĩ Mai Anh dù sao cũng qúa quen với lối sống trên thành phố, về quê chắc cậu ấy cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng mọi chuyện diễn tiến trong hiện thực lại khiến tôi bất ngờ vô cùng khi tôi được tận mắt chứng kiến Mai Anh làm việc nhà từ dọn dẹp, nấu cơm đến chăm sóc ông bà nội. Tôi cảm thấy một cô bé như Mai Anh thật sự rất tuyệt vời.

Xem thêm:  Nỗi nhớ quê hương da diết qua bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của Lý Bạch

Tôi cảm thấy rất vui vì tình bạn của tôi và Mai Anh ngày càng thân thiết. Mai Anh là một người bạn tốt, cậu ấy truyền rất nhiều cảm hứng tích cực và lạc quan của cuộc sống cho tôi. Tôi mong sao tình bạn của chúng tôi sẽ ngày càng phát triển và bền chặt.

Minh