Những bài văn hay lớp 7

Kể về một ngày hội mà em biết

Đề bài: Kể về một ngày hội mà em biết

Bài làm 1

Đã thành thường liên, vào mỗi dịp đầu xuân, làng em lại tổ chức lễ hội mừng xuân mới , mừng mùa vụ mới. Em rất háo hức và phấn khởi chờ đợi đến ngày hội chính.

Trước ngày hội chính cách tầm một tuần lễ, không khí chuẩn bị đã vô cùng náo nhiệt. Mọi người trong làng ai ai cũng mang trong mình niềm hân hoan háo hức lại thường. Ai cũng mong ngóng đến ngày hội chính. Tại trụ sở văn hóa thôn không lúc nào hết tấp nập người qua kẻ lại. Các cán bộ thì họp bàn về công tác chuẩn bị, công tác an ninh. Trong khi đó chi đoàn thanh niên thì chuẩn bị khâu trang trí. Buổi tối, nơi đây là không gian riêng cho nhóm văn nghệ và nhóm múa lân tập trung luyện tập

Khu lễ hội được tổ chức tại sân Đình làng và sân kho ngay trước Đình. Ngay từ cổng Đình, một biển hiệu băng rôn đã được treo rất nổi bật, cờ hoa được sắp đặt khắp nơi, dọc những lối đi dẫn vào đình làng những lá cờ ngũ sắc được treo trải dài. Sân Đình ngày hội chính đông vui tấp nập, người người cùng nhau trò chuyện, nói cười rôm rả, ai cũng quần lượt áo là tưng bừng phấn khởi. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống đáng được lưu giữ và bảo tồn. Lễ hội còn là nơi quần tụ của những người con xã xứ có thêm dịp để về với gia đình, quê hương. Đầu tiên là lễ dâng hương, tất cả người dân trong làng già trẻ gái trai đều mang trong mình một niềm tin cẩn vô cùng, ai cũng thành kính đứng trước thành hoàng làng và các vị tổ tiên mà bái lạy. Tiếp theo là lễ dâng hương từng dòng họ và theo từng xóm. Xong xuỗi là lễ múa lân

Xem thêm:  Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Các trò chơi được chuẩn bị rất công phu và cũng là phần được chờ đợi nhất của mùa lễ hội. Rất nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như kéo co, đua thuyền, đập niêu đất, thi nấu cơm,….Người dân trong làng ai nấy cung đều tham dự vô cùng nhiệt tình, khán giả cũng rất nhiệt tình cổ vũ.

Mùa lễ hội đi qua nhưng nó vẫn khiến cho tôi thấy lưu luyến mãi về những khoảnh khắc đẹp của lễ hội, nó giúp tôi cảm thấy yêu quê hương, em làng quê nơi chôn rau cắt rốn của mình hơn.

ke ve mot ngay hoi ma em biet 1 - Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Bài làm 2

Cứ mỗi dịp xuân về là quê em lại tổ chức lễ hội truyền thống. Dịp lễ hội này rất quan trọng với người dân quê em. Nó là nơi để người dân có thể quần tụ gặp gỡ, đặc biệt là dịp mà những người con xa xứ có thể thêm dịp, thêm cơ hội để trở về. Lễ hội là cơ hội giúp gắn bó thêm tình cảm của dân làng.

Trước mấy ngày hội chính, không khí và công tác chuẩn bị đã rất tưng bừng rồi. Ban lãnh đạo thôn họp bàn cho công tác chuẩn bị, chi đoàn thanh niên lo hậu cần trang trí, đảm bảo cờ trống được chuẩn bị chu đáo nhất. Đội văn nghệ tích cực tập luyện. Ngay từ không khí chuẩn bị thôi đã thấy rộn ràng lắm rồi, vô cùng phấn khởi.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Bờ rào thuốc

Ngày hội chính, ai ai trong làng cũng đều vui vẻ, mọi người chưng diện quần áo mới, ríu rít rủ nhau xem cùng đi xem hội. Sau lễ dâng hương là tiết mục múa lân vô cùng đặc sắc. Tiếp theo là các phần trò chơi. Các trò chơi dân gian như bắt trạch trong chum, đi cầu kiều, đập niêu đất…được diễn ra trong không gian và không khí không thể tưng bừng hơn. Người dân trong làng tham gia tích cực, sôi nổi, các cổ động viên, các khán giả bên ngoài cũng nhiệt tình cổ vũ. Trong các trò chơi, tôi ấn tượng nhất với trò chơi đu. Ngoài sân kho, người ta cho trồng rất nhiều những trụ tre cao to chắc chắn làm sào đu quay rất cao. Để rồi khi chơi trò chơi, từng cặp đôi chuyển động cho chiếc đu vút vút qua lại, trông thích mắt vô cùng. Buổi tối còn có những tiết mục văn nghệ, tôi cũng cảm thấy cực kì ấn tượng với vở kịch tái diễn lại cảnh trồng lúa của người dân ta thưở xưa, thật sự đặc sắc và ý nghĩa rất nhiều.

Lễ hội đầu năm nơi làng quê em luôn là sự kiện được người dân đón đợi và mong ngóng. Em cũng vậy, em luôn háo hức đến những ngày hội làng.

Minh