Những bài văn hay lớp 7

Kể về một lần em mắc lỗi

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi

Bài làm

Với tôi, mẹ là người quan trong nhất cuộc đời, mẹ không chỉ là người sinh thành, có ơn dưỡng dục mà mẹ còn là một người bẹn tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi. Tôi luôn thấu hiểu sâu sắc những điều mà mẹ làm cho tôi, mẹ luôn khuyên tôi điều hay lẽ phải, mẹ nhọc nhằn lao động mưu sinh gắng mong cho tôi có cuộc sống tốt hơn, được bằng bạn bằng bè. Bởi vậy, tôi luôn tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng học giỏi chăm ngoan để có thể khiến mẹ vui lòng, bớt lo lắng. Vậy mà, tôi vẫn mắc sai lầm từ những điều mà tôi luôn nhắc nhở bản thân, tôi khiến mẹ phải buồn lòng vì tôi, tôi cảm thấy xấu hổ về những việc mình làm vô cùng.

Mẹ tôi luôn luôn nhắc nhở tôi nên hiểu về một câu nói: “Việc mình không thích thì đừng làm cho người khác” và khuyên răn tôi rất nhiều điều, hãy sống thật hòa đồng, sống chân thành và đừng bao giờ nói dối. Tôi đã tiếp nhận một cách rất nhanh nhẹn, nhưng sự thật là tôi đã chưa thưc sự để tâm nhiều và sâu sắc những lời nói của mẹ và dẫn đến hậu quả xấu cho chính bản thân tôi, lại còn khiến mẹ tôi buồn lòng rất nhiều nữa

Theo trào lưu, tôi cũng rất mê xem phim và đọc truyện ngôn tình. Có một bộ truyện mà tôi càng đọc càng mê, nhưng điều tệ hại là tôi mê mẩn một cách không có điểm dừng. Trong suốt mấy ngày tôi chỉ dán mắt vào truyện, dành hết tâm tưởng cho truyện, không thiết tha đến chuyện học bài, quên mất luôn cả tiết kiểm tra hình học rất quan trọng. Để rồi không ôn bài và kết quả đạt được quá tệ hại. Điều đó thực sự là rất tệ đối với tôi, một học sinh luôn nằm trong top của lớp. Cầm điểm 3, 5 trên tay, tôi gần như muốn khóc. Tôi đã sai một cách trầm trọng, sai từ lỗi cơ bản, sai những cái không đáng sai. Nhưng không, sự sợ hãi, lo lắng mới là cảm xúc chủ đạo chi phối tôi lúc đó. Mẹ tôi là giáo viên trong trường, lại khá thân với cô giáo đạy toán, không có lý do gì mà cô không báo với mẹ tôi về chuyện này. Càng nghĩ tôi lại càng hoảng sợ.

Xem thêm:  Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

ke ve mot lan em mac loi - Kể về một lần em mắc lỗi

Kể về một lần em mắc lỗi

Và chuyện gì đến sẽ đến, về đến nhà nhìn thấy gương mặt không vui của mẹ, tôi càng lo sợ. Mẹ lại gần hỏi tôi, tuy nhiên, gương mặt không vui của mẹ là vì mẹ lo lắng cho tôi, mẹ nói mẹ đã biết mọi chuyện, còn động viên tôi vì mẹ nghĩ hôm đó do tôi có thể không khỏe và bị mất tập trung. Mẹ gặng hỏi lại tôi, được thể tôi cũng nói với mẹ rằng do hôm đó tôi đau đầu nên không tập trung được trong bài làm. Mẹ đã tin là thật, còn an ủi tôi nhiều hơn.

Nhưng trong tôi lại ngập tràn cảm giác tội lỗi, chính vì mẹ đã không mắng mà lại cư xử với tôi hết sức nhân văn, làm sao đây, trong lòng tôi nặng trĩu sự buồn bã và ân hận. Dường như mẹ phát hiện thấy sự khác thường trong tôi, mẹ quan tâm đến tôi nhiều hơn và điều đó khiến tôi càng lo sợ. Cuối cùng, sau bữa tối, khi mẹ mang sữa cho tôi uống khi học bài, sự ân cần của mẹ càng khiến tôi ân hận, tôi òa khóc, ôm chầm lấy mẹ, rối rít xin lỗi mẹ rồi từ từ bình tâm kể lại hết đầu đuôi câu chuyện cho mẹ nghe. Mẹ ôm tôi vào lòng mà nói: “ Mẹ cũng đã đoán rằng có thể thực chất đằng sau sự việc con sa sút học tập thì còn lý do khác. Bây giờ thì mẹ thấy nhẹ lòng rồi, cảm ơn vì con đã nói sự thật. Mẹ tin rằng, con nói ra được lời xin lỗi mẹ cũng có nghĩa là con đã hiểu được vấn đề, biết sai và biết nhận lỗi, con rất tuyệt vời, hãy cố gắng con nhé. Học tập thì cũng cần giải trí, nhưng phải có giới hạn, tương lai con còn dài và trông chờ rất nhiều vào sự tiến bộ trong học tập con ạ”

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Câu chuyện về tình yêu thương

Những lời nói của mẹ khiến tôi thấy thấm thía vô cùng, đây là bài học lớn dành cho tôi, tôi sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Minh