Những bài văn hay lớp 7

Kể về một lần em mắc lỗi với mẹ

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi với mẹ

Bài làm

Mẹ là người rất quan trọng trong cuộc đời em. Em yêu mẹ của em rất nhiều và em cũng rất hiểu những hy sinh vất vả mà mẹ đã làm vì chúng em. Tuy nhiên, cũng đã có không ít lần em mắc phải lỗi lầm khiến mẹ em phải buồn lòng, em cảm thấy rất có lỗi với mẹ. Em thật sự không bao giờ muốn mẹ phải vì em mà lo lắng, muộn phiền. Em đã cố gắng sửa chữa những lỗi lầm của mình.

Trong một khoảng thời gian công việc của mẹ vô cùng bận rộn và có rất nhiều chủ nhật mẹ không được nghỉ ngơi và vẫn phải đi làm. Tuy nhiên mẹ em cũng là người rất biết sắp xếp công việc. Mẹ dậy từ rất sớm để dọn dẹp qua nhà cửa, đi chợ nấu đồ ăn sáng và sơ chế trước cả những món dùng cho bữa trưa cho cả nhà. Vì lịch trình quá bận rộn đó mà khoảng thời gian ấy với em có thể nói là khoảng thời gian “tự do” vì ít bị mẹ kiểm soát. Bản tính ham chơi của em vào thời gian này quả thực được thể hiện khá rõ rệt, chính vì điều đó khiến em mắc lỗi lầm khiến mẹ buồn lòng vì bản thân em vô cùng.

Sáng chủ nhật hôm đó, mẹ phải tăng ca. Dù rất bận phải đi làm nhưng mẹ vẫn không quên nhắc nhở em làm bài tập và biết sắp xếp khoa học các lịch trình học và chơi, em đã “vâng” một tiếng rất to và dõng dạc để lấy niềm tin của mẹ. Nhưng chuyện xảy ra trong thực tế lại hoàn toàn khác. Em mải chơi đùa với các bạn cùng khi phố đến nỗi quên cả việc làm bài tập như lời mẹ dặn. Vậy mà lúc sáng, em đã hứa sẽ hoàn thành tất cả trước khi mẹ về.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người: Góp một đóa hồng ngày 8 - 3

ke ve mot lan em mac loi voi me - Kể về một lần em mắc lỗi với mẹ

Kể về một lần em mắc lỗi với mẹ

Thế nhưng em đã đẩy mọi việc trở nên tồi tệ và đi quá xa khi mẹ đi làm về và hỏi em đã làm xong bài tập chưa thì em cũng trả lời dõng dạc lại rằng “Dạ, rồi ạ”. Nhưng khi đi qua phòng em, mẹ đã ghé lại nhìn vào và rồi mẹ nhanh chóng phát hiện em nói dối mẹ khi trên bàn học của em không có lấy một quyển sách quyển vở và trên ghế vẫn còn nguyên dấu vết chiếc cặp mẹ cất giúp em trong buổi chiều đi học về ngày hôm qua.

Gương mặt mẹ đổi nét buồn, rồi mẹ nghiêm nghị hỏi:

– Con đã nói dối mẹ, tại sao vậy con. Mẹ đâu quá hà khắc để con sợ sệt mẹ khiến con phải nói dối với mẹ những vấn đề như vậy. Nói dối không giúp được con điều gì cả, ngoai trừ khiến bản thân con xấu đi. Mẹ sẽ không trách con, mẹ sẽ bỏ qua cho con lần này nhưng điều mẹ cần ở con ngay lúc này là sự thành thật, hãy kể lại cho mẹ nghe điều gì đã xảy ra vào ngày hôm nay khiến cho con chểnh mảng việc học tập như vậy.

Em cảm thấy sợ hãi vô cùng, nhưng dần dần chấn tĩnh lại được vì mẹ đã không đáng mắng mà còn rất bao dung với em. Em đã thành thật kể lại câu chuyện của mình. Em cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều vì sự dối trá của mình, bởi vậy mà em đã òa khóc và rối rít xin mẹ tha thứ. Mẹ ôm em vào lòng, vỗ về nói: “Cảm ơn con vì đã thành thật. Mẹ tin rằng con đã nhận ra được vấn đề của mình. Vậy từ nay đừng bao giờ tự đẩy bản thân vào những tình huống tương tự nhé con nhé. Và còn một điều nữa, con cũng nên biết dung hòa cho bản thân mình việc học và việc chơi, không nên quá ham chơi để rồi chểnh mảng việc học tập vì ở lứa tuổi của con. Việc học tập vẫn là điều quan trọng nhất”. Rồi me kể cho em rất nhiều câu chuyện có kết quả không tốt về những chuyện nói dối, khiến cho em cảm thấy thấm thía về những hành động của bản thân mình rất nhiều.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Lá lành dùm lá rách

Từ hôm đó, em không bao giờ nói dối mẹ nữa, em cũng thấy biết ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã có những lời khuyên bổ ích dành cho em. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể nhìn nhận ra cái sai và kịp thời sửa chữa, điều đó sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn.

Minh