Những bài văn hay lớp 7

Kể về một lần em mắc khuyết điểm

Đề bài: Kể về một lần em mắc khuyết điểm

Bài làm

Trong cuộc sống của một người học sinh luôn luôn nằm trong top và hơn hết lại là một người lớp trưởng, em biết mình luôn cần là một người thật gương mẫu. Có chút áp lực trên cương vị này, nhiều khi em đã tự tạo áp lực cho bản thân, như một chyện xảy ra gần đây, em đã mắc phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng khiến em cảm thấy có lỗi và xấu hổ vô cùng.

Đó là chuyện em đã quay cop tài liệu trong giờ sinh học của cô giáo chủ nhiệm. Em biết sau chuyện này, em đã khiến cô thất vọng rất nhiều vì mình. Em mong sao cô có thể tha lỗi cho em, em đã nhận thức đươc việc làm, hành động sai trái của mình, em muốn đươc sửa chữa.

Thực chất là cô đã thông báo cho cả lớp về vấn đề buổi học hôm đó sẽ có bài kiểm tra nhưng em lại không lưu tâm và cũng bởi vì mải mê với phim ảnh, thần tượng mà em cũng quên luôn việc này.

Cũng chính bởi vậy mà buổi tối trước hôm thi, em vẫn rất ung dung, vẫn soạn thời khóa biểu, làm bài và ôn các môn học khác. Rồi cũng không quên tranh thủ xem nốt các tập phim mà dạo gần đây em vô cùng mê mẩn. Sáng hôm sau vào tiết sinh học, khi nghe cô thông báo: “ Các bạn lớp mình chuẩn bị giấy để làm bài kiểm tra nhé, đóng hết sách vở lại và cất lên góc bàn, 3 2 phút sau chúng ta sẽ tiến hành làm bài chính thức” khiến em ngạc nhiên vô cùng. Em lóng nga lóng ngóng vội vã quay dọc quay ngang hỏi các bạn xung quanh, khi được các bạn trả lời em mới càng vỡ lẽ vì sự mải chơi đến quên cả học bài của bản thân mình. Thật sự, chính em cũng tự nhận thấy rằng phong độ học tập của mình bị giảm sút đi nhiều. Em bắt đầu lo lắng và luống cuống hơn với đề bài có nội dung lý thuyết đến 50 phần trăm, lúc đó em toát cả mồ hôi. Em thật sự thấy sợ hãi, đây không phải là bài kiểm tra 15 phút thông thường hay bài kiểm tra 15 phút tính điểm chuyên cần, đây là bài kiểm tra 45 phút và thang điểm này cũng rất quan trọng cho điểm trung bình cuối kì.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc

ke ve mot lan em mac khuyet diem - Kể về một lần em mắc khuyết điểm

Kể về một lần em mắc khuyết điểm

Trong khi cầm tờ đề lên, đầu óc em trống rỗng. Suy nghĩ nhất định phải nghĩ ra cách, không thể để bài bị điểm kém, vì như vậy sẽ khiến thầy cô thất vọng và các bạn cười chê. Trong khi các bạn xung quanh tập trung làm bài thì chỉ mình em vẫn còn cầm tờ đề trong tâm trạng thẫn thờ. Bao nhiêu ý nghĩ đen tối vây quanh em, cũng không thể nhìn bài bạn được, mình là lớp trưởng mà, như vậy thật quá mất mặt. Và rồi, trong phút yếu lòng, em đã làm một hành động không thể chấp nhận được. Em đã quay cop tài liệu cho phần lý thuyết. Nhưng không may, em lại bị chính cậu bạn cùng bàn nhìn thấy, nhưng cậu ấy lại lặng im không nói gì. Điều đó khiến em càng lo lắng. Nhưng em vẫn quyết định làm liều, đã ném lao thì sẽ theo lao đến cùng. Không những cậu bạn cùng bàn mà ngay cả cô giáo cũng đã phát hiện ra sự khác thường của em.

Câu chuyện thật sự nên kết thúc tại đây, sau hôm kiểm tra đó, em cũng bị hoảng rất nhiều. Từ trước đến nay chưa bao giờ phong độ học tập của em lại sa sút đến vậy. Ngày trả bài kiểm tả cũng đến và em đã được 9 cho bài làm của mình. Nhưng rồi cô giáo gọi em ra nói chuyện riêng. Cô vẫn giữ thái độ bình tĩnh, cô hỏi em có muốn nói với cô điều gì không. Qúa xấu hổ vì việc làm của mình, em đã thành thật nhận lỗi và xin cô cho làm lại bài kiểm tra. Ánh mắt cô dịu dàng vỗ về em. Cô nói, vì em đã rất trung thực nên cô sẽ bỏ qua cho em lần này, em chỉ cần làm lại bài kiểm tra với độ khó tăng lên. Cô khuyên em từ nay không nên có những hành động như vậy nữa, vì nó sẽ khiến cho bản thân em thực sự tụt lùi đi.

Xem thêm:  Bác Hồ dạy chúng ta: "Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là việc nhỏ. Điều gì trái thì hết sức tránh, dù là một điều trái nhỏ". Em hiểu lời dạy trên đây của Bác như thế nào?

Đó chính là bài học đắt giá dành cho em, em tự hứa sẽ không bao giờ để lặp lại chuyện này nữa

Minh