Những bài văn hay lớp 7

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Đề bài: Kể về một cô giáo mà em quý mến

Bài làm

Chữ hiếu là con chữ rất cần cho mỗi con người khi cha mẹ là những người có công lao sinh thành dưỡng dục chúng ta, nhưng chữ nghĩa cũng rất quan trọng, cái nghĩa cho những người đóng góp công lao giúp chúng ta thêm khôn lớn, trưởng thành, cái nghĩa ấy có thể dùng để dành để nói về những người thầy cô, như dân gian ta cũng có câu Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy. Trong cuộc đời của mình, tôi luôn ngưỡng mộ những người thầy, người cô rất nhiều, những người trồng cây tri thức giúp cho những người học sinh như tôi có thể có kiến thức giúp ích rất lớn cho bước đường trưởng thành của mỗi chúng tôi. Và trong tôi, cô Hoa, cô giáo chủ nhiệm năm tôi học lớp 4, lớp 5 là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất với tôi.

Cô Hoa là một cô giáo rất hiền dịu. Cô có gương mặt tròn đầy phúc hậu, mái tóc đen dài óng mượt, nụ cười tỏa nắng và giọng nói rất ấm áp, truyền cảm. Chính nhờ giọng nói rất hay này đã truyền cảm hứng, giúp chúng tôi thêm hiểu bài rất hiểu, có hứng thú học rất nhiều

Khi chủ nhiệm lớp tôi, cô là một cô giáo trẻ, mới tốt nghiệp. Vì cô có tuổi đời và tuổi nghề còn quá trẻ nên khi được phân công làm chủ nhiệm cho một lớp nổi tiếng là nghịch ngợm nhất trường quả thật cô cũng đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Chúng tôi về sau này khi được biết về cô nhiều hơn, thấu hiểu cô hơn đã nhận ra điều đó và cảm thấy có lỗi với cô rất nhiều.

Xem thêm:  Giải thích câu nói của Bác Hồ: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không...

ke ve mot co giao ma em quy men - Kể về một cô giáo mà em quý mến

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Lúc mới đầu, quả thực lũ giặc chúng tôi đã khiến cho cô vô cùng mệt mỏi. Lớp chúng tôi quá nghịch ngợm, mang tiếng mới là những cô cậu lớp 4 thôi mà nghịch theo tập thể, khiến cho cô chủ nhiệm nhiều lần bị ban giám hiệu nhà trường nhắc nhở cần phải có biện pháp cứng rắn với lớp, không nên để lớp tự do quá mức như vậy. Cô còn bị phê bình nhiều hơn khi vấn đề đi xuống của lớp trong nửa đầu học kì.

Chúng tôi đã có chút lo lắng, cứ nghĩ rằng sau chuyện này sẽ bị sử dụng thiết quân luật, nhưng không hề. Cô vẫn dùng biện pháp nhẹ nhàng đối với chúng tôi, cô luôn đối xử công bằng với cả lớp, cô đã dùng sự chân thành để cảm hóa chúng tôi. Từ cô, chúng tôi thấy mình cần phải nhìn nhận lại bản thân nhiều hơn.

Cô là một cô giáo có chuyên môn rất vững, cô luôn chuẩn bị các bài giảng trước khi giảng dạy một cách vô cùng kĩ càng. Cô rất hay đổi phương pháp giảng dạy nhằm tạo sự hứng thú trong học tập với cả lớp, các ví dụ trong thực tiễn đời sống, ví dụ hình ảnh….được cô áp dụng rất nhiều trong bài học.

Cô còn là một cô giáo có tấm lòng vô cùng nhân hậu. Cô luôn luôn lắng nghe những tâm sự riêng tư của chúng tôi. Cô đã từng nói với cả lớp rằng. Ở trường cô có thể là cô giáo, nhưng khi ra ngoài lớp học, cô luôn mong cả lớp sẽ coi cô như là một người chị gái và hãy chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong lòng mình với cô, cô sẽ luôn lắng nghe và nếu có thể cô sẽ cùng chia sẻ với cả lớp. Cô rất tâm huyết với nghề, trên lớp cô đã rất nhiệt tình giảng dạy nhưng sau mỗi tiết học cô đều hỏi lại cả lớp rằng cả lớp có hiểu bài không và rồi chỉ cần có một cánh tay giơ lên thắc mắc cô cũng không ngần ngại giảng giải lại cho bạn đến khi bạn ấy kì hiểu thì mới thôi. Những bạn nào bị ốm cho còn giúp các bạn chép bài. Trong lớp bạn nào có hoàn cảnh khó khăn cô đều tìm cách giúp đỡ, rất nhiều bạn còn được cô phụ giúp thêm phần học phí. Cả lớp em ai cũng yêu quý cô.

Xem thêm:  Miêu tả món ăn để lại ấn tượng cho em - Thanh âm của khúc

Cô là cô giáo chủ nhiệm mà chúng tôi yêu quý, trân quý nhất. Cô đã khuyên bảo chúng tôi rất nhiều điều hay lẽ phải, hướng mong chúng tôi đến với những điều tốt đẹp, chúng tôi đều ghi nhớ và biết ơn cô. Chúng tôi mong sao cô luôn được vui khỏe, dù không còn là học trò của cô nữa nhưng cả lớp luôn nhớ về cô.

Minh