Những bài văn hay lớp 7

Kể về một chuyến ra thành phố

Đề bài: Kể về một chuyến ra thành phố

Bài làm

Em sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuần nông. Đối với em, em luôn ao ước một lần được ra chơi thủ đô, để được đi thăm lăng Bác, để biết thế nào là Hồ Gươm…những nơi mà em đã được giới thiệu, được tìm hiểu rất nhiều. Thật tuyệt vời khi ước mơ của em trở thành hiện thực, chị gái em đỗ đại học và ra sống và học tập tại thủ đô, mùa hè vừa rồi em được chị đón lên Hà Nội và đưa em đi chơi, em đã có một chuyến đi vô cùng có ý nghĩa.

Chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, em đã có mặt nơi thủ đô thân yêu, mảnh đất mà từ nhỏ, từ khi em biết nhận thức em đã ước ao có một lần được đặt chân để trải nghiệm. Qùa quê được mẹ em chuẩn bị rất nhiều, chị em rất vui, chị bảo sống trên thành phố nhưng chị lại nhớ quê rất nhiều, rồi chị bảo, chị sẽ dùng tiền tiết kiệm khi đi làm thêm của mình để dẫn em đi chơi, cho em đi thưởng thức những món ngon ở Hà Nội. Em thấy háo hức vô cùng. Chị em quả thực là một người chị vô cùng tâm lý. Chị rất hiểu về những sở thích của tôi, chị còn lên lịch cụ thể những nơi chị sẽ dẫn tôi đến để trải nghiệm trong một ngày nữa. Buổi sáng chị em tôi sẽ đi thăm lăng Bác, rồi đi chơi Quốc Tử Giám và sau cùng buổi chiều sẽ tụ tập ở Hồ Gươm. Từ trước đến nay, Hà Nội trong tâm tưởng em luôn rất đẹp và thơ mộng, tuy hiện thực có khác rất nhiều nhưng được trải nghiệm Hà Nội – thủ đô thân yêu bằng những cảm giác hiện thực nhất vẫn khiến em thấy vui và háo hức vô cùng.

Xem thêm:  Hãy làm rõ bản chất xấu xa của bọn thực dân phong kiến dưới chế độ (những năm đầu thế kỉ XX), qua hai văn bản: "Sống chết mặc bay" của Phạm Duy Tốn và "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" (Ngữ văn 7 tập hai)

Buổi sáng đứng trên sân thượng khu nhà tập thể nơi chị tôi trọ, ngắm nhìn thành phố trong một khoảng trời, những tòa nhà cao tầng, tiếng xe cộ và tiếng người cười nói râm ran không ngớt khiến tôi co chút choáng ngợp bởi nhịp sống nơi đây. Qủa thực thành phố rất năng động và hiện đại. Nó khác hẳn với vẻ thanh bình, yên ả dưới quê tôi, buổi sáng nhịp sống rất chậm rãi không như trên này. Tự nhiên lòng tôi lại thấy xao xuyến cái tiềm thức về những câu chuyện của những người con xa quê, đi tha phương làm ăn nhưng luôn mong ngóng về quê hương, về chốn bình yên của cuộc đời. Và hôm nay đứng trước khung cảnh ồn ào, tấp nập với những dòng người hối hả ngược xuôi gồng gánh mưu sinh, khiến cho tôi có cảm giác như mình có thể thấu hiểu được một phần ý nghĩa của những cảm xúc đó. Nhưng tôi cũng hiểu rõ rằng, nơi thủ đô ngàn năm văn hiến, mảnh đất kinh kì này còn nhiều điều đáng trông đợi hơn cả.

ke ve mot chuyen ra thanh pho - Kể về một chuyến ra thành phố

Kể về một chuyến ra thành phố

Dòng người đến thăm lăng Bác mỗi lúc một đông, nhìn dòng người dài dằng dặc nối đuối nhau cùng hướng về nơi Bác, tôi thấy lòng bồi hồi xúc động vô cùng, tinh thần dân tộc của người Việt Nam luôn luôn rất sâu sắc. Tôi đã tưởng chừng sắp bật khóc khi được gần Bác, Bác yêu dấu, vị cha già kính yêu của dân tộc, thật tuyệt vời khi tôi được đến thăm Người.

Xem thêm:  Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

Quốc Tử Giám ngày hôm nay cũng thật đông, tôi được chị dẫn đi và giới thiệu cho tôi biết từng địa điểm một tại nơi đây. Trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đến bây giờ bút tích lưu lại vẫn còn nguyên vẹn, tôi cảm thấy xúc động vô ngần.

Ra đến Hồ Gươm trời đã ngả chiều rất rõ ràng, gió thổi mát trong lành, xung quanh hồ những hàng liễu buông rũ xuống dưới làn nước trông thật đẹp. Cầu Thê Húc màu đỏ, cong cong là cầu nối đi đến đền Ngọc Sơn. Xa xa giữa hồ, là hình ảnh Tháp Rùa, cùng với đó là Tháp bút nghiêng sen tất cả cùng tạo nên một quần thể kiến trúc mang nhiều dấu ấn lịch sử vô cùng ấn tượng.

Đến với Hà Nội, đến với Thủ đô cũng chính là đến với trái tim đất nước, điều đó khiến tôi vui và xúc động vô ngần, trong trái tim trào rực sâu sắc hơn bao giờ hết tình cảm dành cho quê hương đất nước, yêu thương rất nhiều, yêu thương vô cùng.

Minh