Những bài văn hay lớp 7

Kể về một chuyến đi du lịch của em

Đề bài: Kể về một chuyến đi du lịch

Bài làm

Tôi là một cô bé rất yêu thích du lịch và luôn mong muốn được khám phá những miền đất mới lạ. Vì không có điều kiện nên tôi chưa bao giờ được đi du lịch xa. Bởi vậy, thay vì những ao ước hiện thực, tôi thường tự giải quyết cho thỏa tấm lòng mình với những chương trình truyền hình về du lịch và khám phá, có nghĩa là tôi vẫn luôn được đi du lịch bằng mắt. Biết và hiểu được ước mơ của tôi, bố đã giành cho tôi một sự bất ngờ, đó là món quà sinh nhật lần thứ 12 của tôi – chuyến du lịch đến vịnh Hạ Long, món quà đến với tôi vượt xa những niềm mong đợi.

Tôi đã thật sự bất ngờ và cảm thấy vui sướng vô cùng. Ước nguyện bấy lâu nay đã trở thành hiện thực. Tôi cảm thấy rất hồi hộp, cả đêm hôm trước chuyến đi, tôi không tài nào ngủ được, trong lòng chỉ nghĩ đến những mường tượng khung cảnh thiên nhiên nơi vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, hiện thực khi được trải nghiệm về Hạ Long thật sự là điều bất ngờ. Đó là chuyến du lịch vô cùng ấn tượng với tôi, cho tôi cơ hội được khám phá, mở rộng tầm mắt. Từ trên cao phóng tầm mắt nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một quốc đảo thu nhỏ với ngàn hàng, hàng vạn đảo đá to lớn có, nhỏ bé có. Một quốc đảo với non nước hữu tình trông như một bức tranh thủy mặc lộng lẫy với những nét vẽ chấm phá về thiên nhiên hết sức độc đáo

Xem thêm:  Kể lại một lần em mắc lỗi

ke ve mot chuyen di du lich cua em - Kể về một chuyến đi du lịch của em

Kể về một chuyến đi du lịch

Tôi được ngồi thuyền ra chơi biển, gió lộng, bầu trời trong xanh và khung cảnh thiên nhiên tươi sáng khiến tâm hồn tôi cảm thấy trong trẻo vô ngần, cảm giác thư thái vô ngần. Thuyền chúng tôi đi qua hòn Chọi, đó là hai tảng đá nổi trông như đôi gà trống mái bên nhau trông thật ý nghĩa. Lại được đi qua hòn Rùa để được chiêm ngưỡng một đảo nhỏ với hình dáng rất thú vị – trông hòn đảo giống như một chú rùa đang lim dim ngủ hay còn có hòn Ông Sư cũng rất lạ mắt với hình dáng của một vị sư già đang chắp tay hướng ra mặt biển tụng kinh niệm Phật, rồi còn có hòn Đỉnh Hưng trông giống như một chiếc lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi….và còn rất nhiều, rất nhiều những hòn đảo với những bí mật thú vị rất riêng mà thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng

Nước biển trong xanh, buổi sớm, những làn nước kia được làn sương sớm che phủ khiến cho khung cảnh từ sóng nước đến các hòn đảo như chìm trong một thế giới ảo diệu, nên thơ vô cùng. Buổi trưa, trời hửng nắng vàng, ánh nắng chiếu rọi xuống mặt nước tạo nên một hình ảnh ánh bạc trên những lượn sóng khiến cho cả một khung trời lấp lánh những màu sắc rất đẹp.

Vẻ đẹp của Hạ Long còn được thể hiện ở hệ thống hang động nằm sâu trong những dáng núi hòa quện cùng sắc nước mây trời bên ngoài kia. Nào là Động Thiên Cung lộng lẫy, nào là hang Đầu Gỗ với thiết kế rất ấn tượng, nào là hang sửng sốt với vẻ đẹp thạch nhũ khiến chúng ta phải sửng sốt thật, rồi cũng không thể không nhắc đến những hang động tuyệt đẹp và ấn tượng khác, nó còn tạo điểm nhấn với du khách hơn khi mỗi hang động lại gắn với một câu chuyện truyền thuyết dân gian hết sức hay và cảm động như hang Trinh Nữ, hồ Động Tiên…Thưởng thức và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nơi vịnh Hạ Long này, chúng ta chỉ có thể nói lên một điều rằng, tạo hóa đã ưu ái cho nới này thật nhiều.

Xem thêm:  Cảm nhận về bức thư của người bố gửi con trai mình

Tôi cảm thấy rất vui vì tại nơi đây, tôi đã có được những trải nghiệm hết sức thú vị. Và năm 2000, vịnh Hạ Long vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về những giá trị địa chất địa mạo mang tính toàn cầu. Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long được chứng nhận, vẻ đẹp của Việt Nam là vô cùng tuyệt vời và đáng tự hào.

Chuyến đi thật sự đã đem đến cho tôi nhiều cảm xúc và ấn tượng đẹp. Tôi sẽ không bao giờ quên được hành trình này và những trải nghiệm tuyệt vời này.

Minh