Uncategorized

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Đề bài: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Bài làm 1

Em là người rất yêu thích các hoạt động văn nghệ, bởi vậy mỗi khi khu phố của em có những hoạt động văn nghệ, nghệ thuật em đều rất hào hứng. Năm nay, em cũng có rất nhiều cơ hội được xem nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật, nhưng buổi biểu diễn Xiếc tại trung tâm văn hóa quận để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1-6 để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Cũng vì đây là lần đầu tiên em được đi xem biểu diễn xiếc bởi vậy, khi biết được thông tin về buổi biểu diễn này, em thật sự rất vui và háo hức. Và không ngoài mong đợi, buổi biểu diễn đem lại cho em rất nhiều điều bất ngờ.

Sân khấu của buổi biểu diễn rất rộng và được thiết kế vô cùng đẹp mắt, âm thanh vui nhộn cùng nhưng băng rôn quảng cáo nhiều màu sắc trông thích mắt vô cùng. Rất nhiều rất nhiều khán giả đến xem chật ních người đến tận vùng gần khán đài khiến cho không khí của buổi biểu diễn càng thêm sôi động. Mở mà là tiêt mục tung hứng của các chú hề với trang phục nhiều màu sắc, gương mặt được trang điểm hài hước với cái mũi đỏ tròn trông như một quả cà chua. Các chú hề không hề nói câu gì, các chú sử dụng ngôn ngữ hình thể một cách vô cùng linh hoạt và hài hước nhưng cũng đủ khiến cho các bạn nhỏ thấy vui vẻ, ai ai cũng bị sự đáng yêu của những chú hề mà thấy sảng khoái vô cùng. Tiếp theo là các tiết mục đặc sắc khác như khỉ đi xe đạp, chó chạy qua vòng lửa, còn có màn ảo thuật của một bác ảo thuật gia khi biến chiếc khăn đặt trong mũ thành con chịm bồ câu… những tiết mục đều vô cùng hấp dẫn, cuốn hút người xem, các khán giả vỗ tay không ngớt. Phần cuối chương tình là tiết mục nhào lộn trên không của các diễn viên xiếc. Qủa thực, màn biểu diễn của họ quá mãn nhãn, chắc hẳn họ đã phải khổ luyện rất nhiều. Các tiết mục trong toàn buổi diễn hôm nay đều hết sức hay và đặc sắc. Một bầu không khí sôi động và náo nhiệt tràn ngập không gian.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Dù phải ra về nhưng trong thâm tâm em còn rất nhiều nuối tiếc. Đây quả thực là món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi mà chúng em nhận được. Em mong sao sẽ có thêm nhiều cơ hội được thưởng thức những màn biểu diễn tuyệt vời như thế này nhiều hơn thế nữa.

ke ve mot buoi bieu dien nghe thuat - Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật

Bài làm 2

Nhân dịp năm mới, vào những ngày đầu năm, bà em thường dẫn em đi xem các hoạt động văn nghệ tại hội cựu chiến binh của bà. Đáng ngạc nhiên hơn sức tưởng tượng khi em đã nghĩ hẳn những điều đó sẽ rất nhàm chán. Nhưng không hề, những buổi biểu diễn văn nghệ của các ông các bà trong hội cựu chiến binh đã giúp em nhận ra rất nhiều ý nghĩa về tình cảm con người, tình đồng chí đồng đội

Bà em ngày trước là thanh niên xung phong, đất nước giải phóng, bà em là cán bộ Hội phụ nữ đồng thời cũng tham gia các hoạt động đoàn thể về quân nhân. Các tiết mục văn nghệ ở đây được thể hiện trên tình thần tự nguyện. Hát đơn có, hát song ca có, hát tập thể có, rồi cả các tiết mục đọc thơ tự sáng tác, các tiết mục thổi sáo, đánh đàn cũng có…nhưng điều đặc biệt là mỗi tiết mục, mỗi bài ca tiếng hát ấy đều ẩn chứa đằng sau một câu chuyện về cuộc đời người lính. Thật sự qua những chia sẻ của mọi người. em càng hiểu sâu sắc hơn giá trị của sự tự do, độc lập. Càng cảm thấy biết ơn những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, biết ơn những người như bà nội và thấy được rằng mình cần trân quý cuộc sống biết bao.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Hoạt động văn nghệ của hội cựu chiến binh nơi bà nội em đáng sinh hoạt thực sự là một nơi với nhiều hoạt đông rất vui và thiết thực và ý nghĩa. Nơi đó cũng giúp em nhìn nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của cuộc sống và sự độc lập tự do. Nghĩa tình quân dân, dân tộc nơi đây cũng khiến em thấy xúc động vô cùng.

Minh