Những bài văn hay lớp 7

Kể lại một lần em mắc lỗi

Đề bài : Kể lại một lần em mắc lỗi

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi người, không ai là không mắc sai lầm. Tôi cũng vậy, nhưng nhờ bài học rút ra từ lỗi lầm đó, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi đã từng mắc sai lầm rất lớn vì hành động dại dột của mình là nói dối mẹ, dẫn đến hậu quả tai hại.

Tôi là một cô bé luôn rất nghe lời mẹ nhưng đôi chút cũng ham chơi. Tôi nhớ như in ngày hè năm tôi tốt nghiệp cấp 1, học hết lớp 5. Khi ấy, tôi vừa được nghỉ hè. Và tôi cùng các bạn của mình, dù còn rất nhỏ nhưng đã muốn có những kỉ niệm đẹp lưu giữ những ngày cuối cấp, khi phải rời xa mái trường cấp 1 mến yêu. Vậy nên, chúng tôi đã quyết định đi chơi. Chúng tôi muốn đến bãi đá sông quê để thưởng ngoạn cảnh vật và chụp ảnh lưu niệm. Nhưng nơi đó cách xa khu dân cư và khá vắng vẻ nên khi mới chỉ gợi chuyện nói với mẹ, mẹ không đồng ý, tôi liền nói dối mẹ chúng tôi đến thăm nhà cô giáo. Mẹ tôi đã tưởng thật và đồng ý cho tôi đi luôn. Chúng tôi đã cùng nhau đạp xe trốn lên tận bãi đá để chơi, thật sự rất vui và chuyến đi chơi sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp nếu không có chuyện rắc rối xảy ra. Lan Anh vì muốn nghịch nước sông nên đã men theo bờ mà lội nước, không ngờ bị trượt chân ngã, may sao chúng tôi phát hiện kịp thời và đến cứu bạn ấy, tuy nhiên vì bờ trũng, tất cả chúng tôi phải xuống nước mới cứu được Lan Anh, mới kéo được Lan Anh nên bờ, tất cả đều thấm mệt trong khi quần áo thì ướt sạch cả. Khi ấy chúng tôi tuy sợ nhưng cũng chỉ một lúc là bình tâm lại. Một lúc sau, vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm mới gặp phải, vừa trải qua, chúng tôi thấy con thuyền được buộc gốc tre ngay gần đó, tất cả leo lên và đi trèo thuyền. Thật sự lúc mới đầu rất vui và thích thú vì đây là trải nghiệm đầu đời của chúng tôi, gió nhẹ và bầu trời trong xanh, em ái, buổi du ngoạn thật sự rất lý tưởng.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Vì còn nhỏ, chiếc thuyền lại to cùng khúc sông rộng, chúng tôi bị xoáy cuốn ra giữa bờ và rất khó khăn trong việc chèo thuyền đúng ý. Chúng tôi thực sự đã gặp nguy hiểm. Trời mỗi lúc một tối và chúng tôi không có cách nào đưa thuyền vào bờ. Ở nhà, tất cả các phụ huynh đều lo lắng khi con mình vẫn chưa thấy về. Vì xin phép mẹ được đến nhà thăm cô, nên mẹ tôi đã liên lạc với cô, nhưng rồi cũng vỡ lẽ mọi chuyện vì sự dối trá của tụi nhỏ chúng tôi. Tất cả mọi người, từ ba mẹ tôi và ba mẹ các bạn tôi mỗi lúc một rối trí vì sự biệt tích của các con mình trong khi trời mỗi lúc một tối, không chút tin tức hơn.

ke lai mot lan em mac loi - Kể lại một lần em mắc lỗi

Kể lại một lần em mắc lỗi

Còn về phía chúng tôi, rất sợ hãi và đã khóc rất to, chúng tôi kêu gào sự giúp đỡ nhưng thật sự vô vọng khi bãi đá sông quê rất hiếm người đi lại. Chúng tôi cứ khóc mãi, trời càng tối hơn và điều đó khiến chúng tôi càng sợ sệt, chúng tôi rất sợ và hối hận vì lời nói dối của mình, chúng tôi hiểu rằng, vì lờ nói dối này mọi người sẽ rất khó khăn khi tìm kiếm chúng tôi.

Thật may sao, khoảng tầm một lúc nữa, co bác đánh dọ tôm đi ngang qua, nghe thấy tiếng chúng tôi kêu cứu đã không ngần ngại nhảy xuống song, lên thuyền cầm chèo cứu chúng tôi lên bờ, rồi bác còn tốt bụng nhiệt tình đưa chúng tôi về nhà.

Xem thêm:  Hồ Chủ tịch có dạy: "Học với hành phải đi đôi. Học không hành thi vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy". Em hiểu lời dạy trên như thế nào?

Chúng tôi đã rất sợ và không ngờ ở nhà mọi người cũng đang vô cùng lo lắng, tôi hối hận rất nhiều, vừa về đến nhà, nhìn thấy mẹ và mọi người tôi đã òa khóc, rối rít xin lỗi, nhận lỗi và kể lại mọi chuyện cho cả nhà nghe. Thật may mắn khi mọi người đã hiểu cho tôi, đã không trách mắng nhiều nhưng tôi cũng cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Đây là một lỗi lầm thật tai hại nếu chúng tôi xảy ra chuyện. Tôi tự hứa với lòng mình lần sau sẽ không bao giờ nói dối mẹ tôi nữa.

Minh