Những bài văn hay lớp 7

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Bài làm

Tôi còn nhớ như in một trong những ngày đặc biệt của cuộc đời tôi hôm đó, chính là một ngày xuân với tiết trời ấm áp, Lan chuyển trường đến lớp tôi, một cuộc sống mới bắt đầu với Lan và với cả tôi nữa. Cuộc đời tôi đã có sự trưởng thành hơn rất nhiều qua mối quan hệ tình bạn này.

Tôi là một cô học sinh nhà nghèo, bố mẹ tôi đã phải làm lụng rất vất vả để nuôi ba chị em tôi ăn học thành người, nhìn cảnh sống của gia đình như vậy, tôi thấy xót xa vô cùng, tôi không muốn tương lai của mình sẽ lại trượt dài theo vết xe nghèo nàn đó nhưng tôi rất trân quý việc học vì nghĩ rằng không gì có cách nào khác có thể đổi đời nhanh chóng bằng việc học. Và tôi đã lao vào học tập không biết mệt mỏi, bất kể ngày hay đêm, Với tôi học tập thật tốt để có thể đứng đầu lớp là mục tiêu duy nhất, đó không chỉ làm nên niềm tự hào cho bố mẹ tôi mà đứng đầu lớp cũng sẽ đoạt được phần thưởng to lớn đó là học bổng miễn học phí cả năm, được miễn học phí, tôi có thể giúp bố mẹ mình vơi bớt gánh nặng. Nhưng một sự thật không thể chối cãi là năng lực của tôi chỉ thuộc loại cần cù bù thông minh, cho dù suốt bao nhiêu năm tôi đều giành thành tích tốt nhất lớp nhưng tôi hiểu rất rõ là mình không được sơ sẩy, bởi chỉ cần không chú tâm một chút thôi, chuyện tôi sẽ bị vượt mặt là hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi lao vào học, giờ ra chơi cũng không chịu hòa đồng chơi cùng các bạn mà chỉ nhăm nhăm ngồi trên bàn với quyển sách. Và tất cả đã bị đảo lộn hết từ khi Lan xuất hiện.

Xem thêm:  Một nhà văn có nói: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người. Em hãy giải thích nội dung câu nói đó

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Lan là cô gái thành thị chuyển về quê ở với ông bà, chăm sóc ông bà thay cho bố mẹ. Mới đến nhưng Lan đã chiếm hết tình cảm của mọi người với tính cách hoạt náo, hòa đồng cùng với ngoại hình tiểu thư xinh đẹp chuẩn không cần chỉnh với nước da trắng ngần, gương mặt bầu bĩnh, phúc hậu, nụ cười hiền lành, cử chỉ dễ thương, ăn nói linh hoạt nhưng nhỏ nhẹ, khiêm nhường. Tôi thì không quan tâm đến điều đó lắm nhưng rồi có một chuyện khiến tôi bắt buộc phải quan tâm, đó là Lan học rất giỏi, theo kiểu tư chất rất thông minh, Lan cũng học đều tất cả các môn, đặc biệt là tiếng anh, Lan có thể đối đáp với cô giáo dạy tiếng anh một cách trơn tru, không hề vấp. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Lan, các thầy cô cũng quý Lan ra mặt, điều đó khiến tôi không hề vui vẻ, là một lớp trưởng, tôi cậy quyền, tỏ thái độ ra mặt với Lan.

Tôi phân công Lan lao dộng những việc khó khăn, nói này nói nọ với các bạn trong lớp về Lan. Các bạn trong lớp thì tỏ ra nghi ngờ với tôi, còn nói lại cho Lan biết, tôi thấy hơ chột dạ, nhưng Lan lại không hề tỏ thái độ lại, trước sau vẫn tỏ vẻ kính trọng tôi, Lan thường xuyên cho tôi mượn sách, nhưng cuốn sách đắt tiền với những bể kiến thức quý báu với tôi, những cuốn sách mà tôi rất muốn được đọc nhưng không thể có cách nào để được đọc, vì tôi quá nghèo. Lan còn nói đỡ cho tôi khi tôi mắc lỗi trong quá trình điều hành lớp khiến cô giáo tin tưởng, vụi vẻ trở lại với tôi….và còn rất nhiều chuyện, nhiều chuyện nữa khiến tôi vỡ lẽ ra, thấy ân hạn về thái độ và cách hành xử của mình rất nhiều.

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh con cò trong một số bài ca dao, dân ca mà em biết

Và cũng chẳng biết từ bao giờ, tôi và Lan đã trở thành đôi bạn cùng tiến, Lan giúp đỡ tôi rất nhiều, giúp tôi ngộ nhận ra rất nhiều điều, tôi trở nên hòa đồng hơn và cuộc sống cũng dễ chịu hơn, tôi rất biết ơn Lan vì những chuyện cậu ấy đã làm cho tôi. Sau câu chuyện về Lan, tôi đã ngộ  nhận ra rất nhiều về sự ích kỉ của bản thân, tôi đã rất ân hận và cố gắng sửa chữa lỗi lầm.

Minh