Những bài văn hay lớp 7

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, hẳn ai cũng có trong mình môt tình bạn đẹp. Tôi cũng vậy, nhờ có tình bạn này mà khiến cho tôi cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời, cuộc đời có thêm nhiều thi vị ý nghĩa và tốt đẹp. Tôi, Lan và Nga chơi với nhau từ hồi còn rất nhỏ, chúng tôi tính đến nay đã có hơn 10 năm làm bạn của nhau, tuổi thơ chúng tôi có nhau và đã cùng nhau trải qua nhưng quãng thời gian thật tươi đẹp.

Tôi và Lan bằng tuổi, Nga hơn chúng tôi một tuổi, nhưng đó là tính theo tuổi sinh chứ thực chất chỉ hơn nhau 3, 4 tháng, nhưng vì muốn thân thiết và hòa đồng mà chúng tôi xưng hô với nhau là cậu tớ và coi nhau như những người bạn đồng niên. Tôi là người nhỏ nhắn nhất nhóm và cũng có tính trẻ con nhất nhóm. Lan mập mập và trắng trẻo. Nga cao hơn và rất trững trạc, ra dáng người lớn, luôn nhường nhịn và bảo vệ tôi và Lan.

Chúng tôi có duyên làm bạn cùng nhau cũng vì gia đình cùng xóm, ở gần với nhau, ngay từ nhỏ chúng tôi đã được bố mẹ, ông bà mỗi buổi chiều tối cho đi hóng mát, rồi nô đùa cùng nhau, chúng tôi học cùng trường mẫu giáo, cùng trường cấp 1. Tuy khác lớp nhưng vẫn rất thân thiết, hàng ngày cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài, rồi cùng nhau chơi các trò chơi, tấm sự cùng nhau, thân thiết với nhau như hình với bóng. Tình bạn của chúng tôi đến người lớn cũng phải ngưỡng mộ

Xem thêm:  Miêu tả loài cây em yêu - Cây bàng

Rất thân thiết nhưng do tính cách mỗi đứa đều khác nhau, tôi vốn dĩ quá trẻ con, Lan thì hơi bướng bỉnh là hai đứa hay cãi cọ những chuyện vặt vãnh nhất, nhưng mỗi lúc như vậy, Nga lại đứng lên hòa giải, không bện vực ai, luôn nói điều ahy lẽ phải, và cũng rất nhanh chóng chúng tôi lại thân thiết, lại làm hòa. Hay gây lộn với nhau nhưng khi xa một chút thì chúng tôi lại nhớ nhau vô cùng, lại nhớ về những kỉ niệm cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau vượt qua.

Bộ tam ca chúng tôi rất nổi tiếng vì những việc làm thiện nguyện. Chúng tôi rất thích được phụ giúp các ông bà trong xóm làng các công việc hữu ích như quét dọn, nhặt rác, nhặt cỏ quanh đường làng ngõ xóm, chúng tôi còn hay đến chơi, trò chuyện với các cụ già neo đơn trong làng. Bởi vậy, chúng tôi được các phụ huynh và người lớn rất quý mến, chúng tôi thấy vui rất nhiều, chỉ mong sao có thể làm nhiêu việc tốt hơn nữa.

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban cua em - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Chúng tôi đã cùng nhau khôn lớn, trưởng thành, cùng nhau xây dựng tình bạn thêm vững chắc, tươi đẹp, đã có rất nhiều khó khăn đến với chúng tôi và sau tất cả, chúng tôi coi đó là những thử thử thách dành cho tình bạn của mình. Tôi còn nhớ, năm chúng tôi lên lớp 4, lớp 5, Nga lại thân thiết với một người bạn cùng lớp tên là Hằng, rất nhiều buổi chơi đều thiếu mặt Nga, đến trường thì luôn thấy Nga thân thiết, quấn quýt bên người bạn kia, chúng tôi, là tôi và Lan cảm thấy nghi ngờ Nga, cho rằng Nga không muốn chơi với chúng tôi nữa, Nga cũng thay lòng dổi dạ, đâm ra ghét Nga và thấy không ưa luôn người bạn kia, chúng tôi xa lánh và còn nói xấu Nga, điều đó khiến Nga buồn, Nga đến hỏi chuyện chúng tôi, hiểu hết mọi chuyện, Nga cũng thành thực với chúng tôi răng, không phải Nga không muốn chơi cùng tụi tôi nữa, thật tâm Nga luôn trân trọng tình bạn này, nhưng do Hằng, người bạn cùng lớp, đáng gặp khó khăn, Hằng còn có ý định bỏ học, tinh thần rất khủng hoảng, điều đó khiến cho mọi người trong lớp Nga rất lo lắng và muốn giúp đỡ, dộng viên Hằng, mọi chuyện vỡ lẽ, chúng tôi thấy xấu hổ vì những suy nghĩ ích kỉ của mình rất nhiều, càng tự hào hơn khi có một ngườ bạn tốt bụng biết suy nghĩ như Nga. Sau chuyện đó, tình bạn của chúng tôi càng thắm thiết hơn. Chúng tôi thấy hiểu nhau và tự nhận thấy cần trân trọng nhau nhiều hơn

Xem thêm:  Cảm nhận về tình yêu Sài Gòn qua Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng cần có cho mình một tình bạn đẹp, một tình bạn đẹp sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm đẹp và ý nghĩa hơn.

Minh