Những bài văn hay lớp 7

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về một người bạn

Đề bài: Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về một người bạn

Bài làm

Dù chỉ là một người sống đơn giản hay người có nghị lực phi thường thì mỗi người trong chúng ta hẳn đều mang trong mình một ước mơ riêng. Ước mơ chính là điểm khởi đầu cho những niềm tin tương lai và động lực giúp con người ta có thể có ý chí tiến về phía trước. Tôi – một cô bé luôn có những suy nghĩ giản đơn, vô lo vô nghĩ cuối cùng cũng có cho mình bài học cuộc sống từ một người bạn mang một ý chí và nghị lực phi thường.

Hoa – cô bạn cùng lớp với chúng tôi – một con người có một trái tim tuyệt vời đã truyền cảm hứng sống tích cực cho cả lớp, cho mọi người trong đó có cả tôi. Thực chất chúng tôi quen biết nhau từ rất lâu vì chúng tôi ở cùng con phố, học cùng nhau từ hồi mẫu giáo, chỉ là chúng tôi ít chơi với nhau và không thân nhau. Đối với chúng tôi, không phải không muốn hòa đồng với bạn ấy, mà ngay từ khi biết tự mình nhận thức, chúng tôi đã có mặc cảm với Hoa khi dù có rủ bạn ấy đi chơi thì bạn ấy cũng không chịu đi. Nhưng chúng tôi có ngờ đâu, đằng sau cái vẻ không hòa đồng ấy còn là cả một sự thật dài đáng suy ngẫm vô cùng.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây bàng của trường em

ke lai mot ki niem dang nho ve mot nguoi ban - Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về một người bạn

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về một người bạn

Hoa thiệt thòi hơn rất nhiều so với mọi người, gia đình cậu ấy chỉ có cậu ấy và bà nội. Vì bà đã già yếu mà còn vất vả nuôi Hoa nên cậu ấy rất thấm thía điều đó, Hoa thương bà rất nhiều. Ngay từ nhỏ cậu ấy đã rất biết nghĩ cho bà, từ nhỏ đã ít được đi chơi, không phải Hoa không muốn mà cậu ấy luôn dành thời gian chăm sóc bà nội, còn phụ giúp bà trong công việc gia đình. Để đến bây giờ, khi mới học đến đầu non lớp 8, vì bà bệnh nặng mà Hoa đã sớm trở thành nhân viên làm thêm chuyên dọn dẹp, rửa bát cho một quán ăn gần nhà khi đồng lương của bà nội Hoa trong những ngày tháng khó khăn này trở nên bèo bọt quá.

Nhưng Hoa là một cô bé có ý chí, nghị lực rất phi thường. Cô bé ấy nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn. Cậu ấy rất mạnh mẽ, chưa bao giờ em thấy cậu ấy than vãn hay tỏ vẻ mệt mỏi, bi lụy. Tất cả những gì Hoa luôn thể hiện cho mọi người thấy đó là hình ảnh một cô bé cần mẫn, chăm chỉ và lạc quan. Dù cuộc sống khó khăn nhưng Hoa vẫn miệt mài với ý chí học tập, cho dù cuộc sống của cậu ấy rất khó khăn, tuổi còn nhỏ nhưng đã sớm phải bươn trải với cuộc sống.

Xem thêm:  Miêu tả loài cây em yêu: Cây cọ - Những chiếc lọng xanh

Bà Hoa phải nằm viện, và trong một lần cả lớp chúng tôi tổ chức đến thăm bà cậu ấy, tất cả mọi chuyện đem lại cho chúng tôi là tình bà cháu của Hoa khiến cho mọi người cảm động vô cùng. Bà nội Hoa rất yếu nhưng bà vẫn còn tỉnh táo để trò chuyện với mọi người. Cô giáo và lớp trưởng thay mặt cả lớp gửi lời động viên đến bà. Dường như bà rất cảm động, bà nói lời cảm ơn rất nhiều và cũng tâm sự rất nhiều. Với bà, nặng lòng với cuộc đời bà nhiều nhất vẫn là Hoa, bà thương đứa cháu gái bé bỏng hiếu thảo giàu tình cảm này rất nhiều. Cả lớp tôi ai cũng ứa nước mắt vì những chia sẻ của bà. Còn Hoa, đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy Hoa khóc, Hoa khóc rất nhiều, cũng vì quá đau lòng mà Hoa không nén nổi cảm xúc, cậu ấy chạy lại ôm bà, cầu xin bà đừng nói gì thêm nữa vì cậu ấy tin rằng bà sẽ không sao, bà sẽ mãi ở bên cậu ấy. Cậu ấy không cần gì hết, chỉ cần có bà bên cạnh cậu ấy, khó khăn đến đâu, vất vả đến đâu Hoa cũng chịu được. Một bầu không khí thẫm đẫm tình cảm gia đình bao trùm lên không gian, Khoảnh khắc của hai bà cháu Hoa thật khiến người ta cảm động vô cùng.

Xem thêm:  Em hãy giải thích và trình bày cảm nghĩ của em về câu tục ngữ: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn"

Từ câu chuyện của Hoa tôi càng thấy trân quý những điều mình có trong cuộc sống, biết bằng lòng cuộc sống hơn và cũng thấu hiểu cuộc sống hơn. Hoa, người bạn thật sự tuyệt vời, cậu ấy đã tiếp thêm những năng lượng sống đầy tình cảm đầy nhiệt huyết và tích cực cho em và rất nhiều người.

Minh