Kể lại giấc mơ gặp lại bà

Những bài văn hay lớp 7

Đề bài: Kể lại giấc mơ gặp lại bà

Bài làm

Đối với em, tình cảm gia đình là điều thiêng liêng, là điều mà em trân trọng nhất. Ngoài bố, mẹ, bà nội là người em dành nhiều tình cảm nhất. Nhưng điều đau lòng là bà em đã ra đi khi em còn học năm lớp 6, đó là cú sốc rất lớn đối với em, em vẫn luôn nhớ về bà, đêm qua trong giấc mơ, hình ảnh bà về bên cạnh em một cách chân thực và gần gũi khiến em có những phút giây ngập tràn trong hạnh phúc.

Khác với mọi ngày, vì hôm qua đi học về gặp phải cơn mưa, em đã bị dính nước mưa và buổi tối về cảm thấy đau đầu vô cùng. Đang học bài mà cơn mệt mỏi, choáng váng kéo đến khiến em ngủ thiếp đi lúc nào không hay, rồi bỗng từ đâu một ánh sáng khiến em bị chói mắt, rồi hình ảnh em đứng giữa sân nhà bà nội. Một dáng hình quen thuộc thấp thoáng trong căn phòng khách, dáng ngồi tràng kỉ quen thuộc quá, bống một tiếng hỏi han khiến em giật mình: “Lan sang đấy hả con, vào nhà với bà nào”. Trong tâm trí em lúc đó dường như vẫn trống rỗng, nhưng vẫn bước theo tiếng gọi.

Vào đến trong nhà, em cảm thấy ngạc nhiên rất nhiều, là bà nội, bà nội bằng da bằng thịt hiển hiện rõ rệt trước mắt em, em xúc động như sắp òa khóc. Bà mỉm cười nhẹ nhàng, dần dần tiến lại gần ôm lấy em: “ Cháu gái yêu của bà, lại đây bà ôm cháu gái của bà nào, bà nhớ con quá”. Câu nói ấy vừa được bà nói ra đã khiến em thấy tủi thân đến mức dâm dấm nước mắt vì quá nhớ bà, luôn mong ngóng nhớ về những kỉ niệm ngày được bên bà, rồi không kìm chế được em òa lên khóc, ôm chặt lấy bà, liên tục nói không cho bà đi nữa. Đến lúc này, thì em không thấy bà nói nữa, bà chỉ cười, bà kéo em lại ngồi vào ghế, kéo tôi nồi lên lòng bà, một cảm giác ấm áp và bình yên đến lạ kì chiếm trọn cảm xúc trong em. Bà không nói gì cả, chỉ nhìn em ấu yếm cười, em cũng vậy, cũng chẳng thể nói ra được lời nào, hai bà cháu chỉ ôm nhau, nhìn nhau như thế. Em cứ ngắm bà mãi, rồi sờ lên mái tóc bạc trắng đầu của bà, sờ lên đôi má với những nếp nhăn chằng chịt của bà. Em lại ứa nước mắt, những kỉ niệm tươi đẹp của hai bà cháu ngày xưa lại hiện hữu về chân thực nhất.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Loading...

ke lai giac mo gap lai ba - Kể lại giấc mơ gặp lại bà

Kể lại giấc mơ gặp lại bà

Em nhớ về những ngày đầu tiên tôi đi học, bố mẹ đi làm xa, bà là người chăm sóc em nhiều nhất, vì bà đã già, lại không biết đi xe đạp, bà dắt bộ em đến trường, rồi lại đi bộ đón em về, em còn nhỏ, không hiểu chuyện, nhiều hôm còn bắt bà cõng, bà vẫn chiều em, cái lưng còng của bà vẫn địu em không biết mỏi mệt . Bất chấp hết cả những ngày nắng mưa, bà vẫn kiên nhẫn với em như vậy đó. Em nhớ những ngày hai bà cháu cùng nhau đi làm đồng, Em thì chỉ chơi là nhiều, bà nhìn em nhởn nha chơi với những bó mạ mà bà cười dịu hiền. Những chiều trưa bà ru mm ngủ, bà phe phẩy quạt mát cho em, những buổi chiều hè em lẽo đẽo theo bà ra đồng tưới rau, rồi lại sà vào chơi diều cùng các anh các chị để rồi làm bà giục bà nhắc mãi. Em nhớ những buổi tối được ngủ cùng bà, đã rất khuya mà còn không buồn ngủ, lại nhõng nhẽo đòi bà kể chuyện cổ tích. Những bà tiên, ông bụt, cô Tấm, chàng Thạch Sanh, Sọ Dừa mà em biết đến là từ những câu chuyện bà kể cho em nghe.

Đang trong cơn mê thì có tiếng gọi tên em rất to, em choàng tỉnh, thì ra là mẹ, mẹ thấy em nóng đầu, bèn bảo em lên giường nghỉ, trong đầu em hiện còn đang vấn vương giấc mơ, vấn vương những câu chuyện về bà. Em yêu thương bà em rất nhiều và em cũng nhớ bà rất nhiều, người bà kính yêu của em.

Minh

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể lại giấc mơ gặp lại bà
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết