Những bài văn hay lớp 7

Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Đề bài: Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, ngoài quan hệ với gai đình, họ hàng, xóm giềng, bạn bè, tình cảm thầy trò cũng hết sức quan trọng và cần được ghi nhớ. Thầy cô cùng với cha mẹ, người thân, bạn bè là những người tạo nên những mối quan hệ cho cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Về mối quan hệ với thầy cô, trong tôi luôn nhớ và đặc biệt lưu tâm về cô Hoa – cô giáo mà tôi yêu quý nhất. Cô là cô giáo đã đem lại cho tôi có nhiều kỉ niệm khó quên của tuổi học trò.

Cô Hoa – cô giáo chủ nhiệm tôi năm tôi học lớp 7. Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên gặp cô. Cô là cô giáo mới ra trường, cô còn rất trẻ, người cô nhỏ nhắn với mái tóc dài, nước da trắng ngần, đôi mắt to, gương mặt cô hiền hậu và thực sự cô rất hiền. Vì là cô giáo trẻ, lại chưa có nhiều kinh nghiệm, không may mắn lại được phân công làm chủ nhiệm của lớp tôi – một trong những lớp nghịch ngợm nhất trường, làm chủ nhiệm cho lớp tôi trở thành một thử thách lớn đối với cô. Cô thường xuyên bị các bạn nam trong lớp trêu trọc, lớp rất phá, cô lại quá hiền nên không thể trị nổi lớp, áp lực vì bị ban giám hiệu phê bình, lên lớp các học trò không nghe lời, chỉ bày trò trọc phá khiến cô buồn lòng vô cùng, đã có rất nhiều lần cô rơm rớm nước mắt, cố nén lòng để nước mắt không trào ra. Các bạn lớp tôi dần dần hiểu và bớt quậy phá. Cô là cô giáo dạy văn và với chúng tôi cô là người có phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, cô luôn tâm huyết với từng bài giảng, cô chuẩn bị bài rất kĩ, dùng nhiều phương pháp từ dùng tranh ảnh minh họa đến liên hệ thực tiễn rất thiết thực, những bài giảng của cô luôn cuốn hút chúng em, khiến chúng em thích thú với việc học môn văn hơn và việc học tập của chúng em có nhiều tiến bộ đáng kể. Từ ngày cô làm chủ nhiệm lớp, lớp chúng tôi có sự tiến bộ rõ rệt, các bạn ngoan hơn rất nhiều, học hành tiến bộ hơn và lớp tôi giành được nhiều thành tích cao trong việc thi đua trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và các hoạt động đoàn thể cũng có thành tích đáng kể, tất cả đều là nhờ công cô dìu dắt chúng tôi.

Xem thêm:  Kể về một chuyến đi du lịch của em

ke lai 1 ki niem dang nho ve thay co - Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Cô là một người cô giáo rất tốt bụng, cô quan tâm đến tất cả các học trò của mỉnh như nhau, không chút thiên vị, giảng dạy trong giờ đã rất tâm huyết, thường thì cứ đến cuối tiết, cô lại hỏi chúng tôi về việc có hiểu bài hay không, nếu chúng tôi chưa hiểu, cô lại giảng giải lại một cách tỉ mỉ, nhiệt tình. Trong lớp, hoàn cảnh gia đình của từng thành viên trong lớp cô đều nắm được, những bạn nào có hoàn cảnh khó khăn cô đều quan tâm giúp đỡ, cô còn đóng học phí cho những bạn thuộc diện đặc biệt khó khăn, cô quan tâm đến các bạn một cách hết sức chân thành. Cô nói với chúng tôi, trong lớp hãy coi cô là một người cô giáo nhưng ở bên ngoài hãy coi cô như một người chị, cô muốn chia sẻ cùng với chúng tôi. Điều này khiến chúng tôi vô cùng xúc động.

Tôi còn nhớ như in một kỉ niệm cùng cô ngày tết năm đó, cô giáo nhà ở rất xa, đến trường chúng tôi giảng dạy cô phải ở nhà trọ. Năm hết tết đến, cô tổ chức cùng cả lớp đến thăm hỏi, động viên những gia đình các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, cô đã một mình đến giúp đỡ các gia đình các bạn học sinh neo người để phụ dọn dẹp, trang trí tết. Không khí xuân sang tết đến của lớp tôi không chỉ là sự náo nhiệt, đông vui mà còn là những tình cảm bạn bè, cô trò, cộng đồng sâu sắc mãnh liệt. Chúng tôi thấy biết ơn cô rất nhiều vì cô đã mang đến cho chúng tôi những cảm giác tuyệt vời như vậy.

Xem thêm:  Nguyên tiêu - Cảm nhận từ chữ nghĩa đến câu từ

Cô Hoa, người giáo viên mà chúng tôi yêu thương và trân quý nhất, giờ đây tuy không còn được làm học trò trực tiếp được cô giảng dạy nhưng chúng tôi vẫn luôn nghĩ về cô, nhớ về cô, nhớ về những kỉ niệm mà cô trò đã cùng nhau có được. Tôi yêu quý cô rất nhiều, tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô.