Những bài văn hay lớp 7

Kể lại 1 giấc mơ gặp người thân của em

Đề bài: Kể lại 1 giấc mơ gặp người thân của em

Bài làm

Đã rất lâu rồi tôi mới lại có được cái cảm giác ấy, cảm giác của sự gần gũi, thân thương, không chút lo lắng, nghĩ suy. Tôi chỉ có được cái cảm giác đó khi ở bên người thân của mình, ngoài bố mẹ tôi, người có ảnh hưởng nhiều nhất đối với tôi là ông nội, người mang lại cho tôi nhiều cảm xúc về tình cảm tươi đẹp của cuộc sống và của con người. Nhưng nay ông đã đi rất xa khiến tôi hụt hẫng và đau lòng rất nhiều. Đêm qua tôi đã có một giấc mơ thật tuyệt vời, vì tôi được gặp ông, dù khoảng thời gian ngắn ngủi vô cùng nhưng cũng khiến tôi thật sự thấy vui và hạnh phúc.

Ông tôi là người rất quan trong đối với tôi, ngày tôi còn nhỏ, bố mẹ bận bịu với công việc đi sáng về khuya, một mình ông là người chăm sóc tôi. Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh của ông với chiếc xe đạp Liên Xô cũ mỗi sáng mỗi chiều đưa đón tôi đi học, tôi cũng nhớ như in tiếng nói của ông khuyên bảo dạy dỗ tôi, ông đèo tôi, ông đạp xe đằng trước, tôi ngồi sau ôm eo ông thật chặt, hai ông cháu vừa đi vừa trò chuyện, ông khuyên bảo tôi phải chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô giáo, sống chan hòa tình cảm với bạn bè, có như vậy tuổi thơ của tôi mới có nhiều ý nghĩa. Tôi luôn lắng nghe lời ông dạy bảo. Tôi nhớ những trưa hè oi ả, tôi nằm võng cùng ông, ông phẩy quạt cho tôi, hai ông cháu nằm hóng mát là cũng chuyện trò râm ran. Ông tôi vốn là một người lính bởi vậy, đối với ông cuộc sống lính chiến thời xưa là một phần kí ức không thể xóa nhòa của ông, ông trân trọng những năm tháng được sống, được chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc, bởi vậy ông rất hay kể cho tôi nghe về cuộc sống lính tráng của ông, những câu chuyện ấy dưới lời kể của ông hiện lên thật chân thực và sinh động, tôi cũng cảm thấy bồi hồi xúc động vô cùng, tôi cảm thấy biết ơn ông, biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cả mạng sống, cả tuổi thanh xuân để thế hệ sau được hưởng thụ cuộc sống tự do, hạnh phúc.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Bờ rào thuốc

Tôi vẫn luôn nhớ về ông, nhớ về những kỉ niệm của hai ông cháu, tôi nhớ ông rất nhiều, chỉ mong sao có một ngày tôi lại được ông vỗ về, âu yếm một lần nữa. Và ước mong ấy của tôi đã thành hiện thực. Giấc mơ đêm qua đã giúp tôi được gặp lại ông, trong giấc mơ, tôi cảm nhận được rõ rệt những cảm xúc về ông, ông xuất hiện với chiếc xe đạp Liên xô cũ, vẫy tay lại biểu ý nói tôi hãy đến gần ông, những phút đầu tôi còn bờ ngỡ, có cảm giác khó tin nhưng sau đó rất nhanh tôi không kìm nén được cảm xúc, vừa dâm dấm nước mắt vừa chạy lại bên ông. Ông đưa tôi đi theo con đường làng ra đến cánh đồng trũng, nơi có hồ sen to nhất làng, cũng như năm xưa tôi thường hay theo ông ra nơi đây vào những buổi chiều thu để được cùng ông thả diều. Hôm nay cũng vậy, hai ông cháu lại cùng nhau thả diều và cùng nhau thả cả những tiếng cười giòn tan của niềm hạnh phúc vào trong không trung, vào trong bầu trời cao rộng.

ke lai 1 giac mo gap nguoi than cua em - Kể lại 1 giấc mơ gặp người thân của em

Kể lại 1 giấc mơ gặp người thân của em

Không thể diễn tả hết niềm vui sướng hiện hữu trong cảm xúc của tôi lúc đó. Cả ông cũng vậy, lâu lắm rồi tôi mới được nhìn thấy nụ cười phúc hậu của ông, nụ cười có khả năng xóa tan đi những lo âu, mệt mỏi của tôi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười đó thôi cũng khiến tôi đủ thấy bình an lắm rồi. Nhưng nụ cười ấy lại nhanh chóng biến mất, ông cũng biến mất để lại một mình tôi bơ vơ giữa cánh đồng, tôi òa khóc gọi ông, nhưng tiếng gọi trong vô vọng, mẹ nhanh chóng gọi tôi dậy, tôi cảm thấy hơi hoảng, vội ôm chầm lấy mẹ, một lúc sau tôi mới lấy lại được bình tĩnh, tôi kể lại cho mẹ nghe câu chuyện, mẹ ôm tôi vào lòng và mẹ cũng khóc. Tôi hiểu rằng mẹ cũng rất thương ông và nhớ ông rất nhiều.

Xem thêm:  Hồ Chủ tịch có dạy: "Học với hành phải đi đôi. Học không hành thi vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy". Em hiểu lời dạy trên như thế nào?

Người ông nội đáng kính của tôi, tôi yêu thương ông rất nhiều, tôi sẽ mãi nhớ về ông và trân trọng những kỉ niệm mà hai ông cháu đã có với nhau.

Minh