Những bài văn hay lớp 7

Chứng minh rằng Bác Hồ luôn yêu thương thiếu nhi

Chứng minh rằng Bác Hồ luôn yêu thương thiếu nhi

Bài làm

Trong tuổi thơ của chúng ta chắc chắn ai cũng đã từng ít nhất là một lần được nghe những câu hát:

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên Việt Nam”

Đó là lời ca thể hiện tình cảm tha thiết nhất của thế hệ thiếu nhi Việt Nam đối với Bác Hồ. Bác Hồ là một người có lòng thương yêu các em thiếu nhi vô bờ bến, luôn đặt các vấn đề về trẻ em lên hàng đầu.

Không phải ngẫu nhiên mà Bác Hồ lại được các em thiếu nhi kính yêu đến như vậy. Bởi Bác Hồ không chỉ là một nhà chính trị xuất sắc, nhà quân sự tài ba, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam mà Bác còn là một người đặc biệt vô cùng kính yêu trong lòng các em thiếu nhi. Khi còn đứng trên cương vị của một vị lãnh tụ – Chủ tịch nước, Bác lúc nào cũng bận rộn với việc công, việc nước, việc dân nhưng Bác vẫn luôn dành thờ gian để cùng các em thiếu nhi vui chơi, quan tâm đến mọi hoạt động học tập, phát triển của các em.

Riêng trong học tập, Bác Hồ luôn dành cho các em thiếu nhi những lời động viên, quan tâm và đặt niềm tin mãnh liệt vào các em thiếu nhi – thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất chính là vào mỗi dịp khai giảng, Bác luôn dành thời gian đi tới một số trường để dự khai giảng, trên cả đất nước, Bác viết thư gửi lời chúc năm học mới tới các em học sinh. Bao năm qua đi, dù cho Bác không còn nữa nhưng hàng năm vào mỗi dịp khai trường, tất cả các trường học lớn nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam ta đều trịnh trọng đọc bức thư mà bác gửi cho các em học sinh nhân ngày khai trường. Bác Hồ đã từng khẳng định vai trò to lớn của thế hệ trẻ em, thiếu nhi đối với gia đình, xã hội và đất nước qua những vần thơ như:

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh quê hương đất nước qua ca dao, dân ca

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Bác khẳng định rõ trẻ em là những mầm xanh tương lai của đất nước, là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt, hàng đầu. Sự quan tâm và yêu thương của Bác không phải là trách nhiệm của một vị lãnh tụ, của một người đứng đầu đất nước dành cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Mà đó chính là tình cảm xuất phát từ chính tấm lòng nhân hậu, nhân ái và tình yêu thương bao la của Bác dành cho tất cả các em thiếu nhi. Bác không chỉ yêu thương qua lời nói, bức thư, những chủ trương chính sách mà còn thể hiện trực tiếp qua những hành động thân mật, cử chỉ âu yêm, yêu thương.

Hình ảnh Bác Hồ bế em bé trên tay được treo ở các trường mầm non, rồi Bác Hồ quàng khăn đỏ cho em học sinh treo ở các trường tiểu học và trung học. Bác Hồ còn đặc biệt dành cho các em thiếu nhi một niềm tin mãnh liệt. Bác tin tưởng các em sẽ là những người làm rạng danh non sông, đất nước, đưa đất nước sánh vai với các cường cuốc năm châu.

Cho đến ngày nay, Bác đã mãi mãi rời xa đất nước và dân tộc Việt Nam nhưng hình ảnh người Cha già vĩ đại vẫn in sâu trong trí nhớ và tâm hồn mỗi người con Việt, đặc biệt là thế hệ thiếu nhi luôn dành cho Bác niềm kính yêu vô bờ bến.

Xem thêm:  Cảm nhận về niềm vui chiến thắng và lòng tự hào sau cuộc kháng chiến chống Mông - Nguyên trong Tụng giá hoàn kinh của Trần Quang Khải