Những bài văn hay lớp 8

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Ai trong cuộc sống cũng cần có cho mình một tình bạn. Một người bạn tốt sẽ giúp cho cuộc sống của bản thân mình trọn vẹn hơn, nhiều nguồn cảm xúc tích cực hơn.

Em cũng thấy mình rất may mắn khi có được một tình bạn đẹp, người bạn của em tên Lan, chúng em bằng tuổi nhau, là một đôi bạn với tình bạn tâm giao từ thuở nhỏ, rất nổi tiếng trong khu phố chúng em sống. Chúng em, hai cô gái khác nhau từ ngoại hình đến tính cách, em tròn trịa, tính còn trẻ con, Lan lại nhỏ nhắn, có biệt danh là “bà cụ non”, lại chơi với nhau rất thân và đã cùng nhau trải qua những năm tháng tuyệt vời của tình bạn.

Chúng em quen biết với nhau từ hồi còn nhỏ. Hai gia đình cùng ở chung một khu phố bởi vậy chúng em có cơ hội biết nhau từ khi còn nhỏ. Bà nội kể, ngày em còn nhỏ xíu, em là đứa khó dỗ ăn, bởi vậy, những chiều tối bớt nắng, bà thường cho em đến khu vui chơi tập thể của khu phố, dỗ ăn, tiện thể trò chuyện cùng các bà trong hội phụ lão, bà nội Lan cũng đưa bạn ấy đến đây cho ăn, chúng em, hai đứa biếng ăn giờ gặp nhau lại thành thi thố xem ai ăn nhanh hơn, giỏi hơn. Lên 4 tuổi chúng em học cùng nhau lớp mầm, chơi với nhau từ thuở ấy và cũng chẳng biết từ bao giờ, từ khi nào trong quãng thời gian 8 năm đó, chúng em trở thành người bạn thân thiết của nhau. Không thể thiếu nhau trong các hoạt động tập thể của trường lớp cũng như sinh hoạt ngoài lề.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh

Tuy nhiên, năm lớp 6, bố của Lan chuyển công tác vào thành phố Hồ Chí Minh, cả gia đình Lan chuyển vào đó sinh sống cùng bố. Tình bạn của em và Lan bị chia cắt. Ngày chia tay, hai đứa không nỡ rời nhau, ai cũng khóc, những ngày thiếu vắng Lan em mới càng thấm thía sâu sắc hơn những gì em nhận được từ tình bạn này.

Tình bạn là thứ tình cảm rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Cũng có nhiều người lên tiếng khẳng định, nó rất quan trọng nhưng vẫn xếp sau các tình cảm khác của con người như tình thân (tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình phụ tử, tình cảm anh em, chị em), tình yêu. Điều đó không hề sai, nhưng nó quan trọng như thế nào, chắc hẳn không phải ai cũng biết.

cam nghi cua em ve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ về tình bạn

Đối với em, có được một tình bạn đẹp với Lan, cuộc sống của tôi có nhiều thi vị hơn rất nhiều. 8 năm chúng em có nhau, chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành cùng nhau. Hằng ngày cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài, cùng đi chơi, cùng nhau ăn những món ăn in dấu ấn sâu đậm của tuổi thơ, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau tâm sự những câu chuyện thầm kín của tuổi học trò. Có Lan làm bạn, những nụ cười trong cuộc sống của em thêm trọn vẹn hơn.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ngắm Trăng của tác giả Hồ Chí Minh

Em và Lan, hai đứa có tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng lại chơi thân được với nhau, quan trọng là ít khi chúng em cãi cọ hay gây gổ gì với nhau. Tính em trẻ em, nhiều khi hiếu động, hiếu thắng, nhiều khi cũng lớn tiếng. Tuy nhiên, Lan lại có những suy nghĩ chín chắn hơn. Mỗi lúc như vậy, đều không ngần ngại nhường nhịn em, chính vì vậy, chúng em rất dễ tìm lại được tiếng nói chung. Còn em, sau nhiều lần như vậy, hiểu được những suy tư và sự hy sinh của Lan, cũng thấy thấm thía rất nhiều, em thấy mình cần sửa chữa nhiều hơn, cố gắng hơn vì tình bạn của mình.

Tình bạn đẹp cần nhất sự chân thành, thấu hiểu, và em đã nhận thấy điều đó từ tình bạn của chính mình. Cùng với đó là sự quan tâm, luôn có những suy nghĩ hướng về nhau.

Em và Lan tuy bây giờ không còn được bên cạnh nhau như ngày xưa nữa, nhưng em mãi mãi ghi nhớ trong lòng những kỉ niệm tuyệt vời mà hai đứa có với nhau. Tình bạn trong sáng và thanh thuần. Một tình bạn đẹp giúp gắn bó những con người lại với nhau. Em rất yêu thương bạn của mình, em mong sao sẽ có cơ hội phát triển thêm tình bạn của chúng em nhiều và sâu sắc hơn nữa.

Minh Anh