Những bài văn hay lớp 7

Cảm nghĩ của em về mẹ kính yêu

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mẹ kính yêu

Bài làm

Em yêu thương mẹ của em rất nhiều, mẹ không chỉ là người có công lao sinh thành, dưỡng dục mà còn là người bạn mà em yêu quý, tin tưởng nhất, em không bao giờ giấu giếm mẹ của em điều gì, chuyện gì em cũng chia sẻ cùng mẹ, tìm lời khuyên cho những bước đường trưởng thành từ mẹ

Mẹ của em năm nay gần 40 tuổi. Mẹ em là giáo viên dạy văn. Từ ngoại hình đến giọng nói của mẹ đậm đặc chất văn, chính bởi vậy mà ai cũng nói rằng mẹ sinh ra để làm nghề này. Mẹ có mái tóc dày, dài, đen óng ả. Gương mặt mẹ tròn đầy, phúc hậu. Đôi mắt trong trẻo, giọng nói trầm ấm, truyền cảm vô cùng.

Đối với em, “mẹ và cô ấy hai mẹ hiền” là cụm từ thật chính xác và đong đầy cảm xúc khi nói về mẹ của mình. Ở trường mẹ là cô giáo của em, còn dạy chính môn văn cho lớp của em. Nhưng với mẹ, công việc ra công việc, mẹ rất nghiêm túc, không bao giờ thiên vị em. Mẹ cũng rất tâm lý khi luôn cho em một bầu không khí thoải mái, chân tình để em không bao giờ phải ngại ngùng vì là con của mẹ.

Mẹ là một người giáo viên giỏi, rất tâm huyết với nghề. Các đồng nghiệp và học trò của mẹ đều công nhận điều đó, ai cũng rất quý trọng mẹ. Mẹ từng nói với em, đối với mẹ, nghề giáo không chỉ đơn thuần là nghề nghiệp mà đó còn là cả ước mơ, là cả đam mê một thời thanh xuân mẹ khát khao hướng đến. Mẹ đã thực hiện được mong muốn đó, chính bởi vậy mà mẹ càng thấy trân quý, trân trọng nó vô cùng. Em hiểu điều đó từ nơi mẹ, vì em là người trực tiếp được nghe mẹ giảng, những bài giảng mẹ dành tâm huyết rất nhiều, từng lời dẫn, từng con chữ đều là những cảm xúc chân thực nhất đến từ trái tim của mẹ. Đã rất nhiều đêm em thấy mẹ thức khuya để soạn giáo án, cũng có nhiều lần hỏi han, mẹ chỉ mỉm cười nhẹ nhàng và nói: “Không sao con ạ, mẹ khỏe mà, chỉ có điều, mẹ mong có thể có được những chuẩn bị tốt nhất, những bài giảng tốt nhất với những kiến thức đủ đầy và rộng mở cho học sinh của mình. Có như vậy, dù vất vả thế nào mẹ cũng thấy vui lòng, cũng thấy mãn nguyện”.

Xem thêm:  Miêu tả loài hoa em yêu - Cảm nhận về hoa đào

cam nghi cua em ve me kinh yeu - Cảm nghĩ của em về mẹ kính yêu

Cảm nghĩ về mẹ kính yêu

Mẹ không những là một giáo viên tâm huyết với nghề mà còn là một người rất có tốt bụng. Mẹ mà làm chủ nhiệm lớp nào thì mẹ đều coi những người học sinh của mình như con cái vậy, quan tâm sát sao, động viên các học trò mình cả trong học tập lẫn những câu chuyện cuộc sống. Hoàn cảnh nhà em học sinh nào mẹ cũng nắm qua, có khó khăn gì là mẹ sẵn sàng giúp đỡ, em đã có rất nhiều lần nghe được chuyện mẹ đóng học phí cho những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của lớp mình. Mẹ còn đến tận nhà để động viên, hỏi han gia đình của học sinh đó. Những lứa học sinh mẹ giảng dạy đều rất quý mến mẹ, những dịp đặc biệt như ngày 20-11, ngày tết đều về thăm mẹ. Mẹ rất cảm động và vui vì điều đó.

Ở nhà, mẹ là một người phụ nữ rất đảm đang. Mẹ nấu ăn rất ngon, luôn luôn chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và cả khẩu vị đối với từng thành viên trong gia đình. Công việc gia đình rất bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc ông bà nội ngoại hai bên, mẹ thường xuyên nấu các món ngon để ông bà tẩm bổ.

Ngày nào mẹ cũng ngồi học bài cùng em, em làm bài tập, mẹ soạn giáo án, chấm bài. Khi có bài nào không hiểu em đều hỏi mẹ, mẹ lại tận tình chỉ dẫn cho em. Không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà mẹ còn truyền đạt cho em những kiến thức trong đời sống thực tiễn.

Xem thêm:  Đọc sách có lợi gì? Trong các loại sách em thích nhất loại sách nào? Đọc như thế nào thì có lợi?

Mẹ quan tâm sát sao đến công việc học tập ở trường và cả các mối quan hệ bạn bè của em, nhưng sự quan tâm một cách rất nhẹ nhàng, tâm lý khiến em cảm thấy không hề khó chịu chút nào. Ngược lại, em luôn cảm thấy biết em vì có được một người mẹ như một người bạn luôn luôn thấu hiểu tâm tư, tình cảm của mình

Minh Anh