Những bài văn hay lớp 10

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Đề bài: Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Bài làm

Ngôi trường THPT là ngôi trường sẽ giúp các bạn học sinh sẽ đến gần hơn ngưỡng cửa tương lai. Lứa tuổi có nhiều tâm sự, đã biết rung động, biết nghĩ suy hơn. Với tôi, để được học tập tại ngôi trường THPT này, tôi cũng đã phải nỗ lực rất nhiều. Nơi đây đã cho tôi biết được một quãng đời học sinh nhiều niềm vui, sự hòa nhập giúp tôi năng động hơn. Là một cô bé sống từ nhỏ tại thành phố, bắt đầu lên cấp 3 tôi mới chuyển về quê, chính vì vậy mà những ngày đầu đến với ngôi trường này, tôi có rất nhiều sự bỡ ngỡ. Những bây giờ chỉ nghĩ đến chuyện sắp phải rời xa nơi đây thôi là trong lòng tôi lại thấy buồn vô cùng.

Thời gian nhanh và lâu rồi cũng trở thành hồi ức và mỗi khi nhớ lại cũng thành ra khoảnh khắc lúc nào không hay. Đúng như vậy, 5 năm trong mái trường cấp 1, 4 năm trong mái trường cấp 2 trôi qua thật nhanh, tôi cũng  dần trưởng thành từ đó. Sau thời gian nghỉ hè cũng là nghỉ ngơi sau kì thi lên cấp chúng tôi được đến trường, và đối với tôi, điêug đặc biệt là đến với một ngôi trường mới, ngôi trường cấp 3, mở ra ngưỡng cửa cuộc đời đầu tiên của tôi. Mọi thứ đều mới mới từ quang cảnh, ngôi trường và cả những con người: trường mới, bạn mới, thày cô mới, cách học mới và cả một môi trường mới,

Xem thêm:  Anh (chị) hãy phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh ký của Nguyễn Du

Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang với không gian thoáng đãng. Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng uy nghi là con đường trải bê tông nhẵn nhụi. Nào là hàng cây, cột cờ, phòng học,… thu vào tầm mắt tôi khiến lòng tôi dấy lên bao cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng.

Sau lễ khai giảng, chúng tôi được phân công về lớp. Các bạn trong lớp cũng phần nhiều là bạn mới, với sự xa lạ. Sau mấy phút bỡ ngỡ, những người bạn chào hỏi nhau trong ngại ngùng, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Hình ảnh của cô làm tôi nhớ về cô giáo chủ nhiệm cũ của mình,. Vẫn dàng người thon thả, đôi mắt hiền từ. Chính hình ảnh đó của cô đã làm cho tôi phần nào bớt đi sự lo lắng. Những lời đầu tiên cô nói là những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiềm đối với bản thân, với trường, với lớp trong học tập cũng như rèn luyện trong những năm học THPT. . Tôi biết từ lúc đó tôi đã chính thức hòa nhập vào môi trường mới .

Được học trong một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống và thành tích, bản thân tôi có biết bao niềm vui sướng và tự hào xen lẫn cả nỗi lo lắng. Nhưng điều quan trọng là tôi cũng phải cô gắng phấn đấu rèn luyện sao cho thật tốt, phát huy truyền thống ngôi trường.

Xem thêm:  Em hãy giải thích và chứng minh nhận định: “Truyện Kiều tố cáo chế độ phong kiến thối nát chà đạp lên con người lương thiện một cách tàn nhẫn”

Mang trên mình bộ áo trắng tinh khôi, tôi vui sướng biết bao. Giờ đây, tôi đã trở thành một cô nữ sinh thật rồi. Đã bao lần mơ ước được diện tà áo trắng, hôm nay đây, điều đó đã trở thành hiện thực. Và rồi, cũng thật nhanh, hai năm học trôi qua với những kỉ niệm tuyệt vời được lưu giữ, tôi đã quen hết với các bạn mới, thầy cô mới. Mọi thứ dường như không còn xa lạ với tôi nữa. Tôi đã thích nghi với môi trường từng rất “mới” này .

cam nghi cua em khi buoc vao truong thpt - Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Ở ngôi trường này, các thầy các cô như là những người cha người mẹ, thật vậy, có nhiều lúc nhờ sự động viên và nhiệt tình của thầy cô làm cho bao nhiêu áp lực, mệt mỏi của việc học tập gần như tan biến. Những người bạn thì vui tính, nhiệt tình giúp đỡ các bạn bè của mình. Nơi đây cho tôi. Những tiết học thú vị , những buổi ra chơi vui vẻ, tuổi hoc trò trôi qua thật sự rất có ý nghĩa.

Sắp phải rời xa ngôi trường để đến với cánh cửa mới của cuộc đời, tôi vừa thất háo hức, lại thấy trong lòng cảm giác hụt hẫng, nhiều sự tiếc nuối. Gần ba năm gắn bó, nơi đây tôi đã quen được rất nhiều người bạn tốt, cũng được giúp đỡ rất nhiều từ các thầy cô, tôi cảm thấy gắn bó với ngôi trường này rất nhiều. Lớp chúng tôi là một tập thể nổi tiếng về tinh thần đoàn kết và cả tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong học tập nữa, điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Chúng tôi cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và điều quan trọng là tại ngôi trường này, chúng tôi cùng nhau trưởng thành và cùng nhau cố gắng phấn đấu vì tương lai tươi sáng.

Xem thêm:  Đỗ Phủ với bài thơ “Thu hứng” (Cảm hứng mùa thu)

Minh Anh