Những bài văn hay lớp 7

Biểu cảm về thầy cô của em – văn hay lớp 7

Để bài: Biểu cảm về thầy cô của em

Bài làm

Tôi luôn mang trong mình một ước mơ lớn, đó là trở thành một người giáo viên có thể đem những tri thức tuyệt vời đến cho các học trò của mình, ươm mầm những búp măng non cho cuộc đời. Ước mơ ấy của tôi được bắt nguồn từ cô giáo Lan Anh – cô giáo chủ nhiệm lớp tôi năm tôi học lớp 6 – người giáo viên tuyệt vời nhất đối với tôi, người đã truyền cho tôi những cảm hứng rất tích cực về cuộc sống.

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy. Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay. Mai sau lớn lên rồi, làm sao có thể nào quên, ngày xưa thầy dạy dỗ, khi em tuổi còn thơ….”. Mỗi khi nghe được bài hát này tôi đều cảm thấy xúc động vô cùng, cảm tưởng như bài hát này được viết lên và viết về cô giáo của mình. Cô giáo tôi, người lái đò cần mẫn không chỉ chuyên chở cho các lớp học sinh những nền tảng tri thức mà còn cả những tấm chân tình về đạo đức khiến cho các em học sinh có những suy nghĩ tích cực và hàng động đúng đắn

Cô giáo của chúng tôi năm nay hai mươi năm tuổi. Về trường giảng dạy  và nhận lớp chúng tôi, cô vừa mới tốt nghiệp ra trường, tuy có ít kinh nghiệm và còn nhiều bỡ ngỡ nhưng bằng tấm chân tình của mình, cô rất nhanh chóng hòa nhập cùng cả lớp. Lớp tôi từ khi có cô làm chủ nhiệm thì thành tích học tập cũng như thành tích ngoại khóa vượt trội hẳn. Cả lớp ai cũng hứng khởi vì điều đó. Cô giáo tôi rất hiền và luôn hết lòng với học sinh. Cô có dáng người cao ráo, khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt hiền từ,  nước da trắng hồng, mái tóc dài đen mượt, cô giáo tôi mặc áo dài trông đẹp và duyên dáng vô cùng.

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh con cò trong một số bài ca dao, dân ca mà em biết

Ngày nào lớp chúng tôi cũng mong đến tiết cô dạy. Mỗi lần nhìn thấy cô tôi đều có cảm giác nguồn năng lượng dồi dào và vô tận. Cô có giọng nói hết sức truyền cảm, nhẹ nhàng mà ấm áp. Cô viết chữ rất đẹp, những nét chữ mềm mại, thẳng hàng. Cách diễn đạt của cô hết sức hấp dẫn khiến cho bài học trở nên thú vị vô cùng.

bieu cam ve thay co cua em van hay lop 7 - Biểu cảm về thầy cô của em - văn hay lớp 7

Biểu cảm về thầy cô của em

Cô rất biết tạo không khí cho lớp học thêm sôi nổi bằng các tiết học đề cao sự tích cực góp ý kiến, trao đổi, thảo luận công bằng. Nhìn cô giáo say sưa đứng trên bục giảng giảng bài, chúng tôi đều cảm nhận rất rõ sự tâm huyết của cô, cảm thấy cảm động vô cùng. Những lời cô giảng hôm nay chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ vì chúng tôi biết nó sẽ là nền tảng kiến thức cho tôi thực hiện ước mơ của mình về sau.

Cô là một giáo viên rất có nhiệt huyết với nghề. Sau mỗi tiết học, cô đều dành chút thời gian để hỏi han cả lớp có hiểu bài không, có chỗ nào không hiểu thì cứ mạnh dạn hỏi cô, cô sẽ trả lời cho cả lớp, sẽ không lề hà giảng lại bài cho cả lớp. Mỗi bài giảng của cô đều khiến chúng em cảm nhận được chân thành và nhiệt huyết truyền thụ kiến thức của cô. Không chỉ có những giờ lý thuyết bình thường, cô rất hay chuẩn bị những thiết bị trợ giảng khác như hình ảnh, các buổi thực hành ngoại khóa…khiến cho chúng tôi thấy có hứng thú học tập hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về mẹ

Cô luôn khuyên bảo chúng em những điều hay lẽ phải. Cô khuyên chúng em là một tập thể lớp thì luôn cần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Cần phải sống chân thành, có lỗi lầm thì biết nhận lỗi và sửa sai. Lời nói đi đôi với việc làm, cô thật sự là một người vô cùng tốt bụng, trong lớp bạn nào có hoàn cảnh khó khăn cô đều biết hết. Cô tận tình giúp đỡ, đến tận nhà thăm hỏi động viên, cô còn phụ giúp đóng tiền học phí cho rất nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lớp. Chúng em cảm động vô cùng.

Cô không chỉ đơn thuần là một người giáo viên, một cô giáo truyền thụ kiến thức sách vở đến học trò của mình mà đối với chúng tôi cô như một người mẹ hiền thứ hai trong cuộc đời vậy. Tấm lòng một người giáo viên luôn tận tụy với nghề, luôn yêu thương những đứa học trò của mình khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi đều yêu quý cô, mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với cô

Minh Anh