Những bài văn hay lớp 7

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Bài làm

Mẹ em là ngưởi em yêu thương và trân quý nhất. Tất cả những gì ở nơi mẹ đều khiến em cảm thấy nể phục và muốn được như mẹ, mẹ là hình mẫu lý tưởng mà em muốn noi theo. Nhưng đối với em, điều đặc biệt nhất ở mẹ chính là nụ cười. Nụ cười của mẹ là chính là ngọn lửa ánh sáng, ngọn lửa sưởi ấm cho tâm hồn em.

Mẹ của em năm nay đã gần 40 tuổi. Mẹ em có một sạp bán vải ngoài chợ, công việc của mẹ em bận rộn vô cùng, nhiều áp lực nhưng lúc nào em cũng thất tâm trạng mẹ phấn chấn, lúc nào cũng thấy mẹ tươi tỉnh và trên môi luôn luôn nở nụ cười hiền hậu.

Mẹ em có dáng người rất vừa nhìn, không cao không thấp nhưng cũng không béo không gầy. Mẹ có mái tóc đen dài, óng mượt nhưng lúc nào mẹ cũng búi gọn sau đầu. Gương mặt mẹ tròn đầy phúc hậu, đôi mắt to, đen sáng

Ngày nào mẹ em cũng dậy từ rất sớm để dọn dẹp qua nhà cửa, nấu bữa sáng cho cả nhà sâu đó mẹ mới qua chợ để dọn hàng. Vì chợ ở gần nhà nên tranh thủ lúc vắng khách là mẹ cũng chạy qua chạy lại suốt. Có thời gian bà nội ốm, mẹ lại càng vất vả hơn. Vẫn bán hàng nhưng tranh thủ lúc buổi mẹ lại nhờ các cô cùng bán hàng ngoài chợ trông hàng giúp, mẹ về nhà nấu cháo, sắc thuốc cho bà, dù bận đến mức nào mẹ cũng luôn mong muốn có thể tự tay chăm sóc bà. Bà nội em đã có rất nhiều lần cảm động vì nàng dâu của mình. Bà coi mẹ như con gái ruột vậy. Nhìn những hình ảnh tuyệt vời đó của gia đình mình, em cảm thấy xúc động vô cùng. Mẹ cũng chính là người khiến cho em cảm thấy tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, đáng trân quý nhất trong cuộc đời mỗi con người. Chỉ cần có gia đình ở bên che chở, nâng đỡ, mọi muộn phiền của cuộc sống cũng sẽ trôi qua hết

Xem thêm:  Biểu cảm về cây bàng của trường em

bieu cam ve nu cuoi cua me - Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Công việc của mẹ ngoài chợ cũng vất vả vô cùng, quầy hàng luôn đông khách, có chút thời gian rảnh mẹ lại về nhà, không thì ở lại để dọn dẹp ngay tại gian hàng của gia đình. Mẹ là người ăn nói rất nhẹ nhàng, tình cảm. Ai cũng bảo mẹ bán hàng rất có duyên, cũng một phần do mẹ bán hàng với tính chất lấy công làm lãi, không lấy đắt của ai bao giờ, nhưng phần nhiều là do thái độ và các phục vụ khách hàng của mẹ, mẹ luôn quan niệm khách hàng là thượng đế, lúc nào cũng tươi cười niềm nở với khách hàng. Mẹ luôn luôn tươi cười với mọi người, ai cũng thấy được sự thân thiện, nhiệt tình từ nụ cười hồn hậu của mẹ

Công việc của mẹ bận rộn là thế nhưng mẹ luôn luôn biết cách sắp xếp bố trí thời gian để làm các công việc trong gia đình và quan tâm đến mọi người. Mỗi buổi tối mẹ đều tranh thủ lên trên phòng của em để hỏi han về vấn đề học hành của em, mẹ luôn lắng nghe những câu chuyện về trường học và bạn bè của em. Mẹ luôn nở nụ cười hiền từ với em. Nụ cười ấy khiến em cảm thấy ấm lòng vô cùng. Em không bao giờ giấu giếm mẹ điều gì cả, vì mẹ đối với em như một người bạn đáng tin cậy vậy, mỗi khi em buồn mẹ lại động viên em, an ủi em, nở một nụ cười dịu dàng xua tan đi những lo âu, ấm ức trong lòng em. Từ lâu em đã thấy rằng trong cuộc đời mình không thể nào thiếu vắng được nụ cười ấy.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Lời yêu thương gửi bố của con

Đã có một lần em tâm sự với mẹ rằng, em rất yêu quý nụ cười của mẹ và muốn được ngắm nhìn nó mỗi ngày, ngay tức khắc mẹ lại trả lời em bằng nụ cười trìu mến thân quen, mẹ bảo em là một trong những người quan trong nhất cuộc đời mẹ và em cũng là người có thể tạo nên tiếng cười của mẹ. Chỉ cần em ngoan và luôn vui vẻ là mẹ cũng sẽ hạnh phúc và dễ dàng nở nụ cười ấm áp.

Em yêu thương mẹ của em rất nhiều, em yêu nhất nụ cười của mẹ. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và thật chăm ngoan để mẹ luôn được vui và mãi nở nụ cười thân ái.

Minh Anh