Những bài văn hay lớp 7

Biểu cảm về mái trường

Đề bài: Biểu cảm về mái trường

Bài làm

“Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền như yêu quê hương cắp sách tới trường trong muôn vàn yêu thương, la la lá lả la la là la la…”. Ngôi trường của em cũng cho em những nguồn cảm xúc và cảm hứng như chính bài hát này vậy. Năm nay em đã lên lớp 7 và đã có gần 2 năm gắn bó với ngôi trường trung học cơ sở thân yêu này rồi.

Ngôi trường thân yêu của em còn được người dân gọi là trường làng để phân biệt với các trường trên thị trấn mà hiện nay do kinh tế có nhiều sự phát triển, đời sống của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu đối với cuộc sống ngày càng lớn, rất nhiều vị phụ huynh trong xã muốn con cái mình có nhiều điều kiện học tập ở những nơi có trang thiết bị tiên tiến hơn nên chuyển con cái mình lên học ở các trường thị trấn, thị xã và trên thành phố thuộc tỉnh. Ngôi trường làng này là nơi gắn bó với biết bao các thế hệ học sinh trong xã, từ thời bố mẹ em đã học tại ngôi trường này, bây giờ đến thế hệ chúng em, chính vì vậy, dù có thế nào, ngôi trường này vẫn tạo nên cho em những cảm giác thân thiết vô ngần, đáng yêu đáng quý vô ngần.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc

Ngôi trường đã có nhiều những dấu vết của thời gian, đã qua nhiều lần tu sửa, em cũng có nghe nói là sang năm trường sẽ được xây mới lại. Chuyện này đối với em có chút vui, nhưng có chút cảm giác của sự tiếc nuối vì những kỉ niệm hằn in theo thời gian, hàn in theo những nếp tường của mỗi lớp học.

bieu cam ve mai truong - Biểu cảm về mái trường

Biểu cảm về mái trường

Ngôi trường đã được xây dựng lâu đời nên nhìn diện mạo bên ngoài có chút cổ kính. Bao quanh ngôi trường, sừng sững như những hiệp sĩ bảo vệ cho ngôi trường là những hàng cây xanh. Những hàng cây đã cùng ngôi trường trải qua bao nhiêu năm tháng dãi dầu. Đặc biệt nhất là cây phượng, em nghe ông bảo vệ, người đã găm bó với ngôi trường một quãng thời gian rất dài, đến tận hơn 30 năm, ông nói cây phượng nay đã có tuổi đời hơn 40 năm, từ hồi ông còn chưa về trường công tác, đã biết đến cây phượng này. Với ông cây phượng và cái trống trường như những người bạn thân thiết của ông vậy. Cây phượng to lớn, tán rộng, dài và dày bao phủ cả một khoảng sân trường rộng lớn, dưới gốc phượng là nơi chứa đựng biết bao nhiêu là kỉ niệm của tuổi học trò của chúng em. Những giờ ra chơi ngồi dưới gốc phượng hóng mát, trò chuyện tâm sự những câu chuyện của tuổi học trò. Những ngày thi ngồi dưới gốc phượng xin chút bóng râm học bài. Những cánh phượng ép trên trang vở thấy nhiều sự tủi mủi của giờ phút chia ly…tất cả những điều đó đã làm nên cả mảng kí ức to lớn của tuổi học trò

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh ý thơ sau đây trích trong bài Hòn đá của Bác Hồ: "Hòn đá to, Hòn đá nặng, Một người nhấc, Nhấc không đặng, Hòn đá to, Hòn đá nặng, Nhiều người nhấc, Nhấc lên đặng"

Ngôi trường với khoảng sân rộng, nền sân vẫn là nền gạch đỏ từ xưa nhưng vẫn rất mới và nhẵn nhụi. Nơi đây là nơi ghi dấu ấn những giờ ra chơi với đầy ắp những tiếng cười trẻ thơ, nơi đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động tập thể của cả trường, các giờ truy bài tập thể, các tiết chào cờ, các ngày lễ lớn như khai giảng, tổng kết, 20/11…

Ngôi trường có một khu giảng dạy và một khu hiệu bộ. Tuy trường đã lâu năm nhưng trang thiết bị được trang bị rất đầy đủ phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Những chiếc bàn gỗ trông thật dễ thương với những nét bút lưu dấu tuổi học trò nghịch gợm với những nét vẽ, những nét chữ ngây ngô. Có cả phòng thực hành cho các môn tự nhiên, còn các môn xã hội thì thường được tổ chức các buổi tham quan dã ngoại gần gũi với thực tế.

Ngôi trường thân yêu của em nơi em được học tập, vui chơi và trưởng thành từng ngày với những bài học đến từ những thầy cô nhiệt huyết, yêu nghề, yêu học sinh, từ những người bạn luôn biết quan tâm, sẻ chia. Ngôi trường chất chứa trong em bao cảm xúc tuyệt vời về những quãng tuổi thơ, cuộc đời học sinh êm ấm. Cho dù mai này có chia xa nhưng em nhất định sẽ không bao giờ quên được những điều tuyệt vời đến từ ngôi trường thân yêu này.

Xem thêm:  Kể lại truyện Tấm Cám

Minh Anh