Những bài văn hay lớp 7

Biểu cảm về cây phượng

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng mà em có nhiều kỉ niệm gắn bó

Bài làm

“Cây phương trường em, vươn cành đón nắng. Như cây dù xanh cho chúng em chơi đùa. Phượng cười với gió phượng đùa tóc em. Rơi rơi trong nắng, tay em đón chờ. Nghe ve ca hát, phượng hé mắt nhìn. Hè sang rồi nhỉ, sắp đến ngày chia tay. Phượng ơi có biết, em nhớ phượng, phượng ơi…” Mỗi lần nghe bài hát Cây phượng trường em này, em lại liên tưởng về cây phượng trường em với những cảm xúc tự hào khôn cùng. Cây phượng trường em cũng là một phần kỉ niệm rất sâu sắc với em tại mái trường thân yêu của mình.

Cây phượng trường em rất nổi tiếng, bởi đó là cây phượng được trồng từ rất lâu năm, là cây phượng cổ thụ mà các trường xung quanh không đâu có cây phượng to và đẹp như thế. Cái gốc cây phải đến hai vòng ôm, cây vươn cao, tán cây xòe rộng lớn, trùm phủ cả một khu sân trường, mưa có thể thưa thớt giọt nhưng nắng thì khó lọt qua các hàng cây, nhất là vào mùa xuân khi cây lá um tùm xum xuê vươn dậy những lộc non xanh mướt. Hễ ai đi qua ngôi trường là cũng bị choáng ngợt và ngạc nhiên vì sự sừng sững to lớn của cây phượng. Cây phượng chính là biểu trưng của trường em. Nhìn từ trên cao, cây phượng trông thật sự rất lớn lao, vào màu xuân, khi sắc cây bao phủ bởi màu xanh của lá, từ trên tầng 3 của trường học nhìn xuống trông cây phượng không khác gì cái ô xanh khổng lồ sừng sững giữa sân trường. Thân phượng màu nâu sẫm, xù xì và có nhiều khoảng nổi như u thịt. Dưới gốc cây là nhiều rễ lớn nho lên khỏi mặt đất, những gốc rễ to vô cùng, nhiều cái có độ rộng như một chiếc ghế nhỏ chúng em hay ngồi lên đó. Tán lá rộng, xòe xum xuê làm rợp cả một vùng sân trường rộng lớn. Xuân qua, hè đến, cây phượng to lớn đổi màu áo từ xanh sang đỏ rực rỡ cả một vùng trời. Màu đỏ càng được thêm từ màu nắng lại khiến cho những bông hoa thêm phần tươi sáng hơn. Hết màu hoa, là mùa quả với những chùm quả như trái bồ kếtt nhưng to hơn trái bồ kết gấp mấy lần, những trái bồ kết là một thứ đồ chơi của chúng em, chúng em hay dùng trái bồ kết để làm kiếm, rồi cùng nhau đóng làm tráng sĩ, hiệp sĩ rong ruổi duổi nhau khắp các khu vườn cỏ quanh trường.

Xem thêm:  Dựa vào những tác phẩm đã học hoặc đã đọc và các mẩu chuyện về Bác Hồ kính yêu hãy chứng minh rằng nhân dân ta đã được Bác dành cho tình yêu bao la, sâu nặng, đặc biệt là thiếu niên nhi đồng

bieu cam ve cay phuong - Biểu cảm về cây phượng

Biểu cảm về cây phượng

Chúng em rất yêu quý cây phượng, có nhiều sự tò mò về sự ra đời của cái cây đặc biệt này. Và theo lời ông bảo vệ, người già nhất trong ngôi trường, năm nay ông đã 75 tuổi và đã có hơn 30 năm gắn bó với ngôi trường, ông nói, cây phượng này đã có từ thời các ông đi học, tuổi của nó cũng chỉ kém ông tầm chục tuổi thôi. Cây phượng đối với ông cũng như một người bạn đã cùng nhau chia sớt mọi vui buồn cả một quãng đường đời rất dài. Cây phượng đã chứng kiến cả một thời trai trẻ của ông, đối với ông, ông cũng dành cho cái cây này nhiều tình cảm trân quý vô cùng, yêu thương vô cùng.

Thật vậy, không chỉ có ông, biết bao nhiêu thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường thân yêu này cũng coi cây phượng là một mảng kí ức khó quên nhất. Phượng chứng kiến những lứa học sinh nhập học và tốt nghiệp, là nơi các cô cậu học trò ngồi dưới tán cây, xin chút chở che tránh nắng hứng gió để ôn bài, để trò chuyện tâm sự giãi bày. Biết bao nhiêu cánh phượng được hằn in trên những trang giấy, biết bao nhiêu những câu chuyện học trò vui có, buồn có, nước mắt cũng rơi tại nơi đây. Chia tay ngôi trường, lòng dạ của bao cô cậu học trò với 4 năm gắn bó tại nơi đây cũng có nhiều sự sẻ chia tình cảm với ngôi trường và cây phượng.

Xem thêm:  Hãy nêu cảm nhận của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Cây phượng trường em với mỗi gốc phượng là nơi chứng kiến biết bao những vui buồn của một thời ngây thơ của những lớp học trò tại vùng quê yên bình và giàu đạo nghĩa này. Xa ngôi trường, ai ai cũng nhớ thương về những kỉ niệm cùng cây phượng. Em chắc chắn cũng vậy, mới có gắn bó với cây phượng được hai năm nhưng đối với em, trong lòng của em cây phượng mang một hình bóng thân thương từ thuở nào không hay nữa.

Minh Anh