Những bài văn hay lớp 7

Biểu cảm về cây bàng của trường em

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng của trường em

Bài làm

Không như phượng có rõ một biệt danh là loài cây của tuổi học trò, cây bàng cũng là một loài cây thân thuộc với lứa tuổi học trò nhưng cũng có sự khác với phượng. Tuổi học trò gắn bó với cây phượng đã trở thành truyền kì rất nổi tiếng, còn bàng lại bên cạnh những cô cậu học trò, cùng họ lưu giữ những kí ức hồn nhiên, vô tư một cách nhẹ nhàng, bình dị nhất.

Bàng là một loài cây được trồng phổ biến nhất ở các trường học. Hầu như  tại tất cả những ngôi trường trên khắp đất nước Việt Nam, không đâu là không có trồng bàng. Để rồi bàng là một loài cây không thể không nhắc đến mỗi khi nói về các loài cây trường học. Ngôi trường của tôi có một cây bàng rất to. Tôi nghe được câu chuyện của cây bàng từ lời kẻ của ông bảo vệ – một người ông thân quen và đáng kính của chúng tôi. Ông kể rằng, ông đã có 30 năm công tác tại ngôi trường này thì ông cũng gắn bó với cây bàng suốt quãng thời gian 30 năm. Hồi ông mới về trường cây bàng mới được trồng, cây còn nhỏ xíu với những lá non xanh màu lá mạ. Ông nói, cây bàng như một người bạn tri kỉ của cuộc đời ông, nó chứng kiến cả quãng đời trai trẻ cho đến khi về già của ông. Còn với ngôi trường, nó cũng là nhân chứng sống cho sự phát triển và cả những đổi mới, đổi thay, bao lớp thế hệ học trò học tập và trưởng thành tại nơi đây, dấu chân của họ tại ngôi trường, trên sân trường, dưới gốc bàng…là biết bao kỉ niệm của một thời áo trắng.

Xem thêm:  Giản dị trong đời sống, trong tác phong, trong quan hệ với mọi người, Hồ Chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và bài viết vì muốn cho quần chúng nhân dân hiểu được, nhớ được, làm được. Em hãy tìm một ví dụ để chứng minh cho sự giản dị trong thơ văn của

bieu cam ve cay bang cua truong em - Biểu cảm về cây bàng của trường em

Biểu cảm về cây bàng của trường em

Ông nói, điều kì diệu mà ông là người trực tiếp được nếm trải dư vị. Đó là được chứng kiến quá trình trưởng thành và phát triển của cây bàng. Từ một người hằng ngày chăm sóc, tưới tắm, vun xới cho cây, Ông đã được chứng kiến quá trình trưởng thành, phát triển của cây hàng ngày. Không còn là một cây con như một cậu bé nữa. Giờ đây cây bàng đã thực sự trưởng thành, chở che lại cho mọi người, dưới những tán cây cao lớn và rộng rãi làm ra một khoảng bóng râm mát mà cô cậu học trò học tại ngôi trường này không một lần dừng chân ngồi lại dưới gốc bàng.

Từ xa nhìn lại, cây bàng thật cao lớn và sừng sững. Nó đứng một cách không thể đường hoàng hơn, như một người vệ sĩ bảo vệ cho ngôi trường, Cây bàng cũng là niềm tự hào của ngôi trường chúng tôi.

Cây bàng cao lớn, thân cây to, trông vô cùng chắc khỏe. Đường kính thân cây rất lớn, chắc phải đến một vòng người ôm. Các cành cây cũng rất to lớn, vươn mạnh mẽ tỏa khắp các hướng. Rễ cây chắc khỏe, nhiều cục to nổi cả lên nền đất. Trên cây, những tán lá xum xuê. Mùa xuân, cây bàng nổi bật với màu xanh biếc, tán cây u tùm. Mùa hè còn có điểm xuyết những chiếc lá vàng và những chum quả sai chĩu chịt. Qủa bàng cũng là một loại quả rất ngon, đặc biệt khi chín, cái mùi vị chát chát nơi đầu lưỡi nhưng càng ăn, càng nhai để rồi thẩm thấu cái hương vị mới thấy nó thật sự rất ngọt ngào. Những cô cậu học trò chúng tôi vào mỗi mùa quả chín thì quả bàng lại là thức quả mà chúng tôi nhấm nháp hàng ngày.

Xem thêm:  Nhân dân ta thường khuyên nhau: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng". Hãy giải thích và trình bày cảm nghĩ về câu ca dao trên

Gốc bàng là nơi chứa đựng nhiều kỉ niệm của các lứa học sinh trong ngôi trường nhất. Dưới gốc bàng đã có những tán lá rộng chở che, không nắng, mưa khó thấm là nơi tụi học trò chúng tôi cùng ngồi lại bên nhau để cùng học bài, cùng sẻ chia những câu chuyện của tuổi mới lên hay cũng trêu đùa nhau và chơi các trò chơi dân gian như chơi chuyền, chơi ô ăn quan, đánh bi, đánh gấc. Những ngày hè oi ả, ngắt chiếc lá già làm quạt, phe phẩy đung đưa cái sự mát mẻ của gió tự nhiên ấy khiến chúng tôi càng thấy trân trọng nhiều hơn những sự hữu ích của cây bàng trong cuộc sống học tập cũng như sinh hoạt của chúng tôi .

Cây bàng qua biết bao năm tháng, qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử  và những biến động của thời cuộc vẫn hiên ngang bất khuất. Hơn thế nữa nó cũng ngày càng trưởng thành hơn để chở che lại cho những cô cậu học sinh thân yêu.

Minh Anh