Những bài văn hay lớp 7

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Đề bài: Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bài làm

Ai trong cuộc đời chắc hẳn cũng khó mà không mắc lỗi lầm nhưng điều quan trọng hơn là khi mắc sai lầm nhưng chúng ta có thể nhanh chóng nhìn nhận ra vấn đề và sửa sai. Tôi cũng vậy, tôi đã từng mắc sai lầm khiến tôi rất buồn và thất vọng về bản thân mình. Nhưng sau đó, nhờ sự khuyên nhủ của mọi người xung quanh, tôi đã ngộ nhận ra được mọi chuyện và sửa sai. Mỗi một lần vấp ngã tôi luôn coi đó là một bài học quý báu cho mình.

Theo trào lưu giới trẻ, tôi cũng rất mê các thần tượng Hàn quốc, chỉ thích xem phim và nghe nhạc của các idol Hàn. Chẳng biết từ khi nào mà tôi bị cuốn vào xu thế đó một cách mãnh liệt và khó dứt ra. Tôi đã hâm mộ một nhóm nhạc nam Hàn quốc để rồi coi trọng họ còn hơn cuộc sống hiện tại của bản thân. Nhưng quả thực là họ đã khiến cho cuộc sống của tôi thêm nhiều phần thi vị. Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết thích họ nhưng tôi đã cân bằng được cảm xúc của bản thân, cân bằng cuộc sống của bản thân hơn rất rất nhiều. Với tôi khi nghĩ lại về những chuyện trong quá khứ, tôi chỉ thấy trách bản thân mình khi không tự chủ được cảm xúc của chính mình.

Xem thêm:  Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Ngày ấy, tiền bố mẹ cho ăn sáng, rồi tiền tiêu vặt tôi để dành tiền để mua album, mua ảnh và tải nhạc của nhóm nhạc thần tượng của tôi, vì quá đam mê thần tượng mà tôi chểnh mảng học hành, đầu óc lúc nào cũng nghĩ về họ, trong đầu lúc nào cũng ám ảnh những hình ảnh và bài hát của họ. Điều đó cũng khiến tôi nhìn nhận một cách chủ quan về các vấn đề trong cuộc sống, tôi thấy mọi người xung quanh tôi không ai được như họ. Tự tôi đã khiến bản thân mình thay đổi khiến mọi người còn thấy khó nhận ra khi tóc tai rồi quần áo của tôi theo phong cách Hàn Quốc càng ngày càng rõ rệt.

Điều tệ hại hơn là tôi đã không thiết thực vào cuộc sống thực, luôn ảo mộng vào nhưng thứ rất phù phiếm theo cuộc sống của các thần tượng. Việc học tập của tôi ngày càng theo chiều hướng xuống dốc.

bai van ke ve mot lan em mac loi - Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Tình hình này nhanh chóng được mẹ tôi nhìn nhận thấy. Và mẹ con tôi đã có rất nhiều cuộc nói chuyện. Mới đầu là rất gay gắt khi tôi luôn cố gắng để bảo vệ quan điểm của bản thân. Càng về sau, khi cùng mẹ trò chuyện nhiều, được mẹ phân tích cho tôi , tôi mới dần dần ngộ nhận ra mọi chuyện.

Mẹ nói việc tôi thần tượng một ai đó, nhất là những người trong giới nghệ thuật không hề sai, điều đó là hoàn toàn bình thường, chính mẹ ngày xưa cũng thế. Nhưng điều sai trái ở đây là những hành động và quan niệm thần tượng của tôi là sai lầm. Tôi đã say mê đến mức không thiết thực cho cuộc sống bản thân, mà điều quan trọng nhất ở đây là việc học tập. Mẹ nói cuồng nhiệt cũng cần có giới hạn và cần văn minh. Cũng cần phải biết nhìn nhận thực tế đời sống. Mẹ đã phân tích cho tôi rất nhiều, nhờ vậy mà tôi mới ngộ nhận và thiết thực hơn với cuộc sống thực tiễn.

Xem thêm:  Có một niềm tự hào về mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ấy là: "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An". Em hiểu điều đó như thế nào?

Tôi đã cảm thấy rất xấu hổ về những suy nghĩ và hành động trẻ dại của mình. Đó là một sai lầm rất tai hại mà tôi mắc phải. Tôi đã hướng theo thần tượng một cách không phù hợp với thực tế. Giờ đây tôi đã có suy nghĩ chin chắn hơn rất nhiều. Tôi vẫn sẽ sống thật với cảm xúc, yêu thương và thần tượng nhưng luôn tự ý thức được sự giới hạn và văn minh. Điều đó giúp cho cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều, khi cân bằng được giữa cuộc sống học tập, cuộc sống sinh hoạt với các hoạt động vui chơi giải trí tôi thấy được mình vui hơn nhiều.

Tôi cũng cảm thấy biết ơn mẹ rất nhiều, vì mẹ đã khuyên bảo tôi, giúp tôi có thể sửa chữa nhưng sai lầm của mình, giúp cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta có thể sửa sai và hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Minh